Công viên Tuổi trẻ Thủ đô sẽ là “công viên mở”

(Thứ Sáu, 21/09/2012 | 15:35)
Tại cuộc họp ngày 20/9 giữa lãnh đạo thành phố, các sở, ngành và quận Hai Bà Trưng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu các đơn vị phải khẩn trương thực hiện các công việc để đảm bảo tiến độ ngày 1/11, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô sẽ chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ích.
Công viên Tuổi trẻ Thủ đô sẽ là “công viên mở”
Công viên Tuổi trẻ Thủ đô sẽ là “công viên mở”


Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh là đơn vị tiếp nhận quản lý Công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Lâm Anh Tuấn cho biết, hiện nay, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô do Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tuổi trẻ quản lý, tuy nhiên, do năng lực quản lý yếu kém nên vi phạm trật tự xây dựng, đô thị, đất đai diễn ra rất nhức nhối, gây bức xúc trong dư luận.


Để đảm bảo trật tự xây dựng - đô thị, quận Hai Bà Trưng đã đề nghị thành phố chỉ đạo các ngành liên quan giải quyết dứt điểm mô hình hoạt động của doanh nghiệp, bàn giao cho đơn vị công ích hoặc cho quận để quản lý, khai thác và đầu tư có hiệu quả.


Thực hiện yêu cầu của thành phố về việc rà soát hiện trạng của các công tình trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô để đưa ra mô hình quản lý, các sở, ngành đã tiến hành kiểm tra hiện trường. Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, qua kiểm tra, trong công viên hiện đang tồn tại hàng loạt công trình vi phạm quy hoạch như nhà hàng Queenbee II, 8 sân tennis, 3 sân bóng đá, 3 bãi đỗ xe…

cong vien tuoi tre thu do se la cong vien mo
Tám sân Tennis xây dựng trong công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã vi phạm quy hoạch.


Công trình tầng hầm của Cung Xuân tuy xây dựng đúng quy hoạch nhưng lại sử dụng sai mục đích của dự án. Bên cạnh đó, sau khi chính quyền đã tiến hành giải tỏa, 17 hộ dân đã tái lấn chiếm đất trong công viên. Sở Xây dựng đã thống nhất cùng các ngành về đề xuất bàn giao Công viên Tuổi trẻ Thủ đô cho Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh quản lý, vận hành theo mô hình hoạt động công ích. Đồng thời, giải tỏa các vi phạm trật tự xây dựng, thu hồi diện tích sử dụng không đúng quy hoạch.


Về nguyên tắc, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô sẽ được khai thác theo mô hình "công viên mở" để phục vụ nhu cầu văn hóa, vui chơi, thể dục thể thao của người dân. Trước những băn khoăn về các vấn đề tồn đọng của dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô là rất lớn, đặc biệt, khoản nợ nhiều tỷ đồng trước đây chưa được xử lý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyên Huy Tưởng chỉ đạo, những vấn đề còn tồn đọng, Thành phố sẽ chỉ đạo xử lý.


Trách nhiệm của đơn vị nào đơn vị đó phải chịu trách nhiệm. "Bàn giao cho một đầu mối để quản lý theo mô hình công ích, không thể để đơn vị này phải chịu trách nhiệm về những tồn đọng trước đây" - Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng nói.Lãnh đạo thành phố yêu cầu, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phải có ngay văn bản thẩm định để khẳng định công trình nào vi phạm quy hoạch thành phố đã duyệt năm 2010.


Từ đó, có căn cứ để UBND quận Hai Bà Trưng xử lý triệt để công trình vi phạm. Sở Xây dựng có trách nhiệm yêu cầu, đôn đốc quận xử lý các hạng mục vi phạm với thời hạn cuối cùng là tháng 12. Đồng thời, các ngành cần vào cuộc để hỗ trợ cho quận đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phần mở rộng công viên. Theo quy hoạch, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô có diện tích 26,277ha. Tuy nhiên, đến thời điểm này còn 8,3ha chưa giải phóng mặt bằng.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam