Công thức đầu tư mới thời thắt chặt đầu tư

(Chủ Nhật, 27/04/2008 | 20:58)
Sáng 26/4, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) đã tổ chức lễ khởi công dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây và các khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 và Mỹ Hưng - Cienco 5.
Công thức đầu tư mới thời thắt chặt đầu tư
Công thức đầu tư mới thời thắt chặt đầu tư

Dự án đường trục này được Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao. Ông gọi đây là “công thức đầu tư mới” và khẳng định dự án phù hợp với điều kiện hiện nay, không ảnh hưởng đến chủ trương thắt chặt đầu tư công của Chính phủ.

Dự án này được Cienco 5 đầu tư từ nguồn vốn tự huy động của doanh nghiệp. Để hoàn vốn cho nhà đầu tư, Chính phủ cho phép đối trừ vào thuế sử dụng đất các dự án khu đô thị nói trên.

Theo Phó thủ tướng, với việc tạo cơ chế phù hợp, chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của Chính phủ sẽ không bị gián đoạn trong bối cảnh hiện nay và chủ trương tiết giảm đầu tư công vẫn thực hiện được.

cong thuc dau tu moi thoi that chat dau tuÔng Trịnh Duy Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây nhấn mạnh rằng dự án phù hợp với quy hoạch và đã được các cấp có thẩm quyền nhất trí phê duyệt. Theo văn bản được ông trình bày, dự án đã được Thủ tướng đồng ý về chủ trương, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua nội dung và được Bộ Xây dựng xác nhận phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội.

Dự án có tổng mức đầu tư 6.247 tỷ đồng. Tuyến đường dài 41,5 km đi từ thành phố Hà Đông, qua các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên và cắt quốc lộ 1 tại đoạn dưới Cầu Giẽ (xã Châu Can - Phú Xuyên). Theo thiết kế kỹ thuật, mặt cắt đường có chiều ngang 40m, với 4 làn xe chạy đạt tốc độ thiết kế 60 km/giờ.

Theo quy hoạch, trên dọc tuyến đường có 4 khu công nghiệp với tổng diện tích 3.204 ha và 7 khu đô thị với diện tích đất sử dụng gần 2.050 ha.

Trong đó, các khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 và Mỹ Hưng - Cienco 5 có tổng diện tích 570,73 ha. Chuỗi 3 khu đô thị Thanh Hà A, Thanh Hà B và Mỹ Hưng với tổng mức đầu tư 6.157 tỷ đồng do Tập đoàn Namwon (Hàn Quốc) và một doanh nghiệp tư vấn uy tín trong nước lập quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái.

Nói về dự án, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng đề cập nhiều đến lợi ích của người dân. Ông cho rằng dự án sẽ sắp xếp lại cơ cấu dân cư, chuyển một bộ phận lao động nông nghiệp sang lao động trong các khu công nghiệp và hành chính.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành trong vòng 60 tháng, kể từ khi được bàn giao mặt bằng.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam