Công tác giải phóng mặt bằng đúng quy định của pháp luật

(Thứ Sáu, 16/09/2011 | 09:02)
Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng (GPMB) TP Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân đã có buổi đối thoại với một số hộ dân về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - Dự án II trên địa bàn quận Thanh Xuân, đoạn qua phường Hạ Đình.
Công tác giải phóng mặt bằng đúng quy định của pháp luật
Công tác giải phóng mặt bằng đúng quy định của pháp luật

cong tac giai phong mat bang dung quy dinh cua phap luat

Theo trình bày của các hộ dân, chính sách đền bù, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân trong diện di dời tại đây chưa phù hợp. Có hộ được bồi thường về đất, có hộ chỉ được nhận hỗ trợ cho dù vị trí đất GPMB của các hộ liền nhau, giống nhau… Trong khi đó, các hộ đều đã ăn ở ổn định tại đây từ trước ngày 15-10-1993 nên phải được pháp luật công nhận. Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu khẳng định: Theo hồ sơ quản lý đất đai của cơ quan chức năng thì một số hộ dân phường Hạ Đình sử dụng đất có nguồn gốc là đất chuyên dùng, mục đích sử dụng lưu không bờ sông Tô Lịch nên các hộ này không được đưa tên vào hồ sơ địa chính.

Trong giai đoạn 1991-1994, một số hộ có đơn xin xây dựng nhà ở và được chính quyền sở tại chấp thuận. Tuy nhiên, khi xác nhận đơn, chính quyền địa phương cũng nêu rõ: Khi nào Nhà nước thu hồi thì phải hoàn trả vô điều kiện. Do đó, đòi hỏi của dân là không có cơ sở để giải quyết. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác GPMB, UBND quận Thanh Xuân và TP Hà Nội đã cố gắng vận dụng tối đa cơ chế, chính sách theo hướng có lợi nhất cho dân nên các hộ mới được hỗ trợ về đất và được xét duyệt bố trí căn hộ tái định cư.

Bài viết bạn quan tâm


Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.
Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành Giải pháp mới cho tình trạng quá tải nội thành
Sau 5 năm thi hành Luật thủ đô, Hà Nội vẫn tiếp tục gánh chịu áp lực hạ tầng xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Hà Nội đề nghị Chính phủ và Quốc hội sửa đổi bổ sung một số quy định của Luật thủ đô nhằm hạn chế tình trạng di dân tự phát vào thủ đô, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý dân cư.
Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt Giá chung cư ngoại thành Hồ Chí Minh âm thầm nhảy vọt
Theo khảo sát mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL), trong 12 tháng qua giá chung cư khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh có xu hướng leo thang đáng kể. Những dự án căn hộ ở khu Đông - Tây thành phố có giá bình quân 1.200 - 1.7000 USD trên một m2, tăng 10-14% so với cùng kỳ năm ngoái.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam