Công suất thuê văn phòng hạng A và B tại Hà Nội đạt 99%

(Thứ Năm, 17/07/2008 | 11:41)
Nguồn cung vẫn khan hiếm, trong khi nhu cầu sử dụng văn phòng vẫn ở mức cao. Vì thế các tòa nhà văn phòng ở trung tâm Hà Nội luôn được thuê hết trong quý II/2008.
Công suất thuê văn phòng hạng A và B tại Hà Nội đạt 99%
Công suất thuê văn phòng hạng A và B tại Hà Nội đạt 99%

Theo Công ty CBRE chuyên về tư vấn, quản lý bất động sản, hầu như không có nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B mới nào trong quý II năm 2008. Có hai tòa văn phòng hạng B nằm ngoài trung tâm thành phố sắp khai trương là King Building cung cấp 4.000 m2 diện tích văn phòng và Military Bank Building cung cấp 8.000 m2 diện tích văn phòng.

Hiện tại, khu trung tâm Hà Nội có thêm tào nhà Sun City (hạng A) chuẩn bị được khai trương. Tuy nhiên, theo Công ty Savills Việt Nam thì hầu như tòa nhà đã được thuê kín.

Chính vì thế, giá thuê văn phòng tại Hà Nội vẫn ở mức cao, với giá thuê của văn phòng hạng A là 45USD/m2/tháng đến 69.5USD/m2/tháng. Mức giá thuê trung bình của văn phòng hạng A là 51USD/m2/tháng, tăng 9,8% so với quý I.

Giá thuê trung bình của văn phòng hạng B là 35USD/m2/tháng, tăng 11% so với quý I. Giá thuê văn phòng hạng B ở một số vị trí đẹp đã đạt mức 42USD/m2/tháng.

Giá thuê văn phòng hạng C tăng nhẹ, dao động ở mức 20USD/m2/tháng – 30USD/m2/tháng. Nắm được nhu cầu thuê văn phòng luôn ở mức cao, một số chủ đầu tư đã tập trung vào những tòa nhà văn phòng có chất lượng vừa phải. Theo khảo sát giá thuê văn phòng tại đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài khoảng 15 USD/m2/tháng.

Hệ số sử dụng của văn phòng hạng A và văn phòng hạng B vẫn giữ ở mức 98 – 99%.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam