Công nhận thị xã Phúc Yên là đô thị loại III

(Thứ Tư, 23/01/2013 | 13:05)
Ngày 21/01/2013, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ra Quyết định số 93/QĐ-BXD về việc công nhận thị xã Phúc Yên là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.
Công nhận thị xã Phúc Yên là đô thị loại III
Công nhận thị xã Phúc Yên là đô thị loại III


Nằm phía Đông Nam của tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm TP Hà Nội 40km, Thị xã Phúc Yên có vai trò quan trọng và là đô thị hạt nhân trọng yếu trong sự phát triển kinh tế của tỉnh, có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Đặc biệt, đô thị này còn nằm trong chuỗi đô thị trung tâm dọc theo đường xuyên Á và tham gia vào chuỗi đô thị phía Bắc dọc theo hành lang Côn Minh – Hạ Long. Hiện thị xã đang giữ vị trí chiến lược quan trọng về phát triển công nghiệp và thương mại du lịch với nhiều hệ thống các KCN vùng, chiếm tới trên 75% giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Trong những năm qua, bộ mặt đô thị Phúc Yên cũng không ngừng khởi sắc. Cơ cấu kinh tế thị xã có bước chuyển dịch rõ rệt theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ… Tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2009-2011 của thị xã đạt 18,8%; thu ngân sách trên địa bàn năm 2011 là 12.596 tỷ đồng với mức thu nhập bình quân đầu người cao gấp 3,3 lần so với thu nhập bình quân đầu người trên cả nước.


Hiện thị xã đã tiến hành quy hoạch chi tiết và đang triển khai xây dựng 7 dự án khu đô thị mới. Đồng thời quy hoạch chi tiết các xã, phường, trung tâm thương mại…; đầu tư đồng bộ, hiện đại hóa các công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông, viễn thông… để xứng đáng với vị thế mới của một đô thị loại III.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam