Cổng nhà - Nơi đón nhận mọi tốt lành

(Thứ Tư, 20/07/2011 | 16:45)
Đi vào một ngôi nhà, cái mà bạn nhìn thấy đầu tiên đó là cổng nhà. Cổng nhà cũng là nơi mà chúng ta hàng ngày đi vào và đi ra. Đối với sinh hoạt thường nhật vốn đã quan trọng, nhưng trong khoa Phong Thủy thì cổng nhà còn chiếm một vai trò quan trọng nhất. Đó là nơi “đón nhận mọi họa phúc vào nhà”.
Cổng nhà - Nơi đón nhận mọi tốt lành
Cổng nhà - Nơi đón nhận mọi tốt lành


cong nha noi don nhan moi tot lanh

Đầu tiên xét sự tốt xấu của cổng là đánh giá qua phương diện hình thế. Phong Thủy luôn được xem xét trong sự hài hòa và tương đồng về bố cục. Điều này chính là quan điểm của triết học Phương Đông lấy nguyên lý cân bằng âm dương làm trọng tâm. Cổng nhà phải hài hòa với ngôi nhà về phương diện kích thước, không quá to, quá nhỏ, hình thế phù hợp với ngôi nhà. Cổng nên có hình dạng thanh tao đẹp đẽ, tránh nghiêng lệch, méo mó, tránh bị gấp khúc, tránh hình thù nặng nề, ảm đạm, điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu do khí xấu bị chiêu cảm vào trong nhà. Một cổng có mái che sẽ tốt hơn cổng không có mái vì hạn chế được âm khí xâm nhập. Ngoài yếu tố hài hòa, cần tránh những sai phạm thường gặp phải, chẳng hạn cổng không nên thẳng với cửa vào nhà, tránh đối diện cửa nhà khác, tránh đường đi, cây to, cột điện hoặc vật nhọn án ngữ. Cổng không nên có cây leo, cây to, mũi tên, dây gai làm ảnh hưởng phẩm chất của vượng khí vào nhà. Về phương diện âm dương - ngũ hành, tức là hình dạng, màu sắc, kích thước phải phù hợp với hướng nhà và tuổi tác gia chủ.

Tựu chung lại, cổng nhà là nơi đem lại cát tường cho ngôi nhà. Nếu bạn có một thiết kế cổng hài hòa về hình thế, tránh được nhiều sai phạm, phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà mình thì bạn có thể hy vọng mọi điều tốt lành cho bản thân và các thành viên trong tổ ấm.

Bài viết bạn quan tâm


Muốn tăng lương, trồng ngay cây phong thủy Muốn tăng lương, trồng ngay cây phong thủy
Trồng cây nơi văn phòng làm việc đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống công sở. Nhưng bạn có biết nên bài trí thế nào và những loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc chưa? Xem ngay bài viết bên dưới để không bỏ lỡ cơ hội “thăng quan tiến chức” cho mình nhé!
Các lỗi trồng cây phong thuỷ thường gặp cần tránh Các lỗi trồng cây phong thuỷ thường gặp cần tránh
Trồng cây phong thủy từ lâu đã rất quen thuộc với các gia đình Việt Nam. Cây cảnh không chỉ dùng để trang trí, thanh lọc môi trường cho không gian sống mà còn được xem như vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, để trồng cây phong thủy mang lại may mắn và tránh được tài khí, gia chủ cần chú ý các lỗi dưới đây.
Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Để mua một căn nhà vừa ý và hợp túi tiền không bao giờ là điều dễ dàng. Rất nhiều trường hợp, gia chủ bắt buộc phải chọn những căn nhà không hợp phong thủy. Dưới đây là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi để chủ nhà có thể gặp may mắn và tài lộc trong gia đình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam