Công khai hủy quy hoạch bất hợp lý

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Theo Chỉ thị mới đây của Thủ tướng về tăng cường sử dụng đất của các quy hoạch và dự án đầu tư, UBND các tỉnh phải hủy bỏ ngay những quy hoạch không khả thi và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
cong khai huy quy hoach bat hop ly
Công khai hủy quy hoạch bất hợp lý

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp với các bộ, ngành có liên quan tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật về đất đai; đặc biệt chú trọng các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất... bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông vận tải và các bộ, ngành liên quan có trách nhiệm rà soát các quy hoạch, dự án có sử dụng đất, nhất là quy hoạch các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu đô thị mới, hệ thống giao thông và các công trình hạ tầng về văn hóa, xã hội có quy mô lớn trình Thủ tướng quyết định điều chỉnh cho phù hợp.

Đặc biệt đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ tướng yêu cầu rà soát, bổ sung và hoàn thiện các văn bản hướng dẫn cụ thể về giá đất, về vận dụng thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ, giải quyết việc làm và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất cho phù hợp tình hình thực tế của địa phương.

Việc xử lý các quy hoạch nêu trên phải hoàn thành trước ngày 30/6. Sau thời hạn đó, nếu địa phương nào còn tình trạng quy hoạch "treo" thì Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Đồng thời, khi công bố kế hoạch thu hồi đất có công trình, nhà ở để thực hiện quy hoạch phải đồng thời công bố kế hoạch tái định cư gắn với giải quyết việc làm, ổn định đời sống của người có đất bị thu hồi.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam