Công khai hủy quy hoạch bất hợp lý

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Theo Chỉ thị mới đây của Thủ tướng về tăng cường sử dụng đất của các quy hoạch và dự án đầu tư, UBND các tỉnh phải hủy bỏ ngay những quy hoạch không khả thi và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp với các bộ, ngành có liên quan tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật về đất đai; đặc biệt chú trọng các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất,
Công khai hủy quy hoạch bất hợp lý
Công khai hủy quy hoạch bất hợp lý

Theo Chỉ thị mới đây của Thủ tướng về tăng cường sử dụng đất của các quy hoạch và dự án đầu tư, UBND các tỉnh phải hủy bỏ ngay những quy hoạch không khả thi và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp với các bộ, ngành có liên quan tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật về đất đai; đặc biệt chú trọng các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất... bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông vận tải và các bộ, ngành liên quan có trách nhiệm rà soát các quy hoạch, dự án có sử dụng đất, nhất là quy hoạch các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu đô thị mới, hệ thống giao thông và các công trình hạ tầng về văn hóa, xã hội có quy mô lớn trình Thủ tướng quyết định điều chỉnh cho phù hợp.

Đặc biệt đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ tướng yêu cầu rà soát, bổ sung và hoàn thiện các văn bản hướng dẫn cụ thể về giá đất, về vận dụng thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ, giải quyết việc làm và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất cho phù hợp tình hình thực tế của địa phương.

Việc xử lý các quy hoạch nêu trên phải hoàn thành trước ngày 30/6. Sau thời hạn đó, nếu địa phương nào còn tình trạng quy hoạch "treo" thì Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Đồng thời, khi công bố kế hoạch thu hồi đất có công trình, nhà ở để thực hiện quy hoạch phải đồng thời công bố kế hoạch tái định cư gắn với giải quyết việc làm, ổn định đời sống của người có đất bị thu hồi.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam