Công chức loại C sẽ được ở nhà công vụ

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 13:10)
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định về nguyên tắc thiết kế và tiêu chuẩn sử dụng nhà công vụ. Theo đó nhà công vụ sẽ được thiết kế theo 3 dạng và nêu rõ đối tượng được sử dụng…
Công chức loại C sẽ được ở nhà công vụ
Công chức loại C sẽ được ở nhà công vụ

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân cho rằng, nhà ở công vụ là loại nhà ở bố trí cho nhiều loại đối tượng sử dụng theo các tiêu chuẩn khác nhau, do đó cần phải quy định những nguyên tắc thiết kế theo hướng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và vệ sinh và môi trường.... Vì vậy, việc ban hành quy định nguyên tắc thiết kế và tiêu chuẩn sử dụng nhà ở công vụ là hết sức cần thiết.

Theo đó, nhà công vụ được thiết kế đáp ứng nhu cầu sử dụng nhà ở công vụ, tương ứng với các nhóm chức danh và phù hợp với thực tế sử dụng, theo ba dạng, gồm nhà biệt thự, nhà chung cư và nhà một tầng nhiều gian (nhiều căn hộ).

Trong đó, nhà biệt thự được thiết kế theo kiểu biệt thự đơn lập hoặc biệt thự song lập và được phân làm biệt thự loại A và B. Chiều cao tối đa không quá 3 tầng. Diện tích khuôn viên đất không nhỏ hơn 350 m2 và không lớn hơn 500 m2.

Nhà chung cư ở khu vực đô thị được thiết kế kiểu căn hộ khép kín, có diện tích sàn xây dựng không nhỏ hơn 45 m2 và không lớn hơn 150 m2 và được phân làm 5 loại căn hộ của nhà chung cư.

Riêng nhà ở một tầng nhiều gian ở khu vực nông thôn được thiết kế cho các đối tượng ở độc thân hoặc ở tập thể và hộ gia đình với diện tích mỗi gian tối đa không quá 45 m2 sàn và được phân làm 3 loại căn hộ của nhà một tầng nhiều gian. Đối với loại căn hộ có diện tích từ 45 m2 trở lên, bố trí bếp, khu vệ sinh khép kín.

Dự thảo này cũng quy định đối tượng và tiêu chuẩn sử dụng nhà công vụ. Theo đó, tiêu chuẩn sử dụng nhà ở công vụ được quy định căn cứ vào các yếu tố về hệ số lương và hệ số phụ cấp lãnh đạo, tương ứng với 8 nhóm chức danh từ nhóm chức danh tương đương công chức loại B,C... đến nhóm chức danh Uỷ viên Bộ Chính trị.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam