Công chức đã vay hơn 230 tỷ đồng mua nhà

(Thứ Ba, 01/11/2011 | 09:47)
Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) cho biết, từ năm 2006 đến nay, HOF đã giải ngân cho 840 hồ sơ khách hàng cá nhân với tổng số tiền hơn 230 tỷ đồng.
Công chức đã vay hơn 230 tỷ đồng mua nhà
Công chức đã vay hơn 230 tỷ đồng mua nhà


cong chuc da vay hon 230 ty dong mua nha

Riêng từ đầu năm 2011 đến nay, HOF đã tiếp nhận hơn 200 hồ sơ đề nghị được vay vốn của công chức, tăng đều trong 4 năm trở lại đây và tỷ lệ vay thành công lên đến 90%.

Theo quy định, người được vay (bao gồm người đứng tên vay cùng vợ, chồng) đều không đứng tên sở hữu về nhà ở, quyền sử dụng đất ở và bản thân cũng như vợ hoặc chồng chưa từng được Nhà nước giải quyết các chế độ chính sách về nhà ở, đất ở. Thêm nữa, người vay tiền tại HOF phải có hộ khẩu thường trú tại TP.

Công chức phải có thời gian làm việc từ 3 năm liên tục trở lên và có khả năng tài chính trả tiền mua nhà trước ít nhất 30% và chứng minh nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay. Hạn mức vay tối đa là 400 triệu đồng, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm.

“Mức lãi suất công chức được vay 9% một năm chỉ bằng một nửa lãi suất thị trường chính quy là điều kiện khả thi để nhiều công chức có cơ hội mua nhà ở trong bối cảnh thị trường BĐS giảm giá và ổn định như hiện nay”, Phó giám đốc HOF Nguyễn Ngọc Thạch cho biết.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam