Công bố quy hoạch thủ đô

(Thứ Bảy, 30/07/2011 | 09:35)
Chiều 29.7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự lễ công bố quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và cắt băng khai trương cung quy hoạch quốc gia.
Công bố quy hoạch thủ đô
Công bố quy hoạch thủ đô


Cùng tới dự có đồng chí Phạm Quang Nghị - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội - cùng lãnh đạo các Bộ Xây dựng, Bộ GTVT và lãnh đạo TP.Hà Nội.

Tại lễ công bố quy hoạch chung thủ đô Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của các ban, ngành trong việc xây dựng quy hoạch. Quy hoạch chung có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng vào phát triển thủ đô Hà Nội, đây cũng là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc quản lý xây dựng, phát triển đô thị và phát huy mạnh mẽ mọi tiềm năng thế mạnh của Hà Nội

cong bo quy hoach thu do
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí lãnh đạo TP.Hà Nội tham dự lễ công bố quy hoạch thủ đô hôm 29.7.cong bo quy hoach thu do
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khai trương cung triển lãm quy hoạch quốc gia.

Từng bước nâng cao mọi điều kiện sống của nhân dân về nhà ở, môi trường, không gian kiến trúc. Gắn sự phát triển của thủ đô Hà Nội với vùng Đồng bằng sông Hồng bảo đảm sự thống nhất trong chiến lược chung để thủ đô Hà Nội thực sự là động lực quan trọng trong tiến trình phát triển của cả vùng và của cả nước. Để quy hoạch chung được hiện thực hóa, Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hà Nội cùng Bộ Xây dựng và các ban ngành cần có những cơ chế quản lý, giám sát xây dựng và phát triển đô thị thật chặt chẽ.

Tại buổi lễ, đại diện TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp nhận hồ sơ quy hoạch từ Bộ Xây dựng và cam kết sẽ từng bước thực hiện các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy hoạch, tạo tiền đề để quy hoạch chung thành hiện thực và đi vào cuộc sống.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam