Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

(Thứ Bảy, 22/09/2018 | 13:00)
Sau nhiều lần thanh tra, gặp mặt, cùng với việc công khai xin lỗi người dân, UBND TP.HCM cũng đã công bố kế hoạch khắc phục các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm
Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm

Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, với các vi phạm tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

UBND.TP chân thành xin lỗi nhân dân bị ảnh hưởng tại khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2 chịu nhiều khó khăn trong các năm qua.


cong bo ke hoach khac phuc sai pham tai khu do thi moi thu thiem

Ông Võ Văn Hoan đại diện TP.HCM gửi lời xin lỗi đến người dân Thủ Thiêm

Ông Võ Văn Hoan nói, lãnh đạo thành phố xác định quan điểm giải quyết trên tinh thần cầu thị và nghiêm túc nhận trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm trong quá trình đầu tư, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm như sau:

Quán triệt chấp hành và triển khai thực hiện nghiêm các kết luận của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc thực hiện các kết luận phải đảm bảo đúng chính sách pháp luật để đền bù thiệt hại, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của công dân.

Bên cạnh đó, cũng kiểm tra làm rõ các tình tiết, tổ chức đối thoại công khai, lắng nghe ý kiến của người dân. Cùng với đó là trao đổi thống nhất tạo sự đồng thuận về hướng giải quyết, bảo đảm không để người dân bị thiệt thòi do bất cập về chính sách và sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai.

Xem xét vận dụng chính sách xã hội để hỗ trợ phù hợp với các trường hợp ngươi dân khiếu nại gặp khó khăn.


cong bo ke hoach khac phuc sai pham tai khu do thi moi thu thiem

Người dân Thủ Thiêm từng nhiều lần khiếu nại liên quan tới việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư

Kế hoạch khắc phục sai phạm tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm

  • Giải quyết các trường hợp khiếu nại, khiếu kiện tại Thủ Thiêm

Thành lập Tổ công tác giải quyết trường hợp kiến nghị, khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Chủ tịch ủy ban nhân dân TP làm Tổ trưởng. Thành lập Tổ công tác liên ngành rà soát các chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư do Chủ tịch ủy ban nhân dân Quận 2 làm Tổ trưởng.

UBND TP cũng xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức gặp gỡ các hộ dân với đối tượng là đại diện các hộ dân khiếu nại liên quan đến phạm vi ranh quy hoạch và một số trường hợp đã chấp thuận chủ trương di dời nhưng còn khiếu nại về chính sách hỗ trợ. Thời gian thực hiện trước ngày 30 tháng 10 năm 2018.


cong bo ke hoach khac phuc sai pham tai khu do thi moi thu thiem

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là bài học cho việc quản lý

  • Xây dựng chính sách bồi thường

Căn cứ vào kết luận của Chính phủ về quy hoạch và thu hồi đất thực hiện Khu đô thị mới Thủ Thiêm, rà soát, hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiếp tục thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có khoảng 4,3 ha khu phố 1, phường Bình An, Quận 2. Thời gian hoàn tất trước 15 tháng 10 năm 2018.

Bên cạnh đó, sẽ xây chính sách bồi thường thiệt hại, hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân trong phần đất diện tích khoảng 4,3 ha Khu phố 1, phường Bình An nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Thời gian thực hiện trước ngày 30 tháng 11 năm 2018.

  • Kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vi phạm dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm

Làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm và xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan, tại thời điểm phát sinh vụ việc theo phân cấp quản lý cán bộ. Thời gian thực hiện trước 30 tháng 11 năm 2018.

Thanh tra Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương có liên quan phối hợp với UBND TP.HCM thống nhất về cách thực hiện. Để đảm bảo tính pháp lý, phù hợp tình hình thực tiễn của TP, xử lý kịp thời những vướng mắc, khó khăn phát sinh.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


“Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời “Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời
Người dân “khu ổ chuột” Mả Lạng cho biết, họ mong sớm được di dời nhưng phải được đền bù với giá hợp lý, tương xứng với giá bán của khu căn hộ siêu sang đang được xây dựng ở gần đó.
Đất nền vẫn là “con cưng Đất nền vẫn là “con cưng" của nhà đầu tư
Thị trường đất nền luôn được giới đầu tư ưu tiên trong giỏ hàng của mình, và xem như “của để dành", bất chấp các biến động bất động sản thời gian qua.
TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao? TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao?
Vướng phải thủ tục giải ngân sau khi có sự tham gia của liên danh tư vấn giám sát hợp đồng, dự án chống ngập của TP.HCM đến nay đã tạm dừng thi công hơn 6 tháng dù đã hoàn thành 72% khối lượng công trình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam