Cơn sốt BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

(Thứ Ba, 17/04/2018 | 15:28)
1.240.000 (ngày) là tổng số ngày khách du lịch lưu trú tại Nha Trang chỉ tính trong tháng 3/2018 do Sở Du lịch Khánh Hòa thống kê. Con số trên cho thấy, Nha Trang luôn là điểm đến hấp dẫn du khách. Chính sức nóng từ du lịch khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại đây luôn sôi động và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.
BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang
Cơn sốt BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Chạm mốc 7,2 triệu lượt khách vào năm 2018

Mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam, Nha Trang được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển dài và đẹp nhất hành tinh. Khí hậu ôn hòa quanh năm, phong cảnh hữu tình cùng các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn… là những yếu tố níu chân du khách.

Với 12.000 phòng khách sạn từ 3-5 sao, hiện tại Nha Trang là thành phố biển có nguồn cung khách sạn lớn nhất cả nước. Nếu tính toàn bộ các cơ sở lưu trú, tổng số phòng nghỉ tại Nha Trang đạt gần 25.000 phòng. Tuy nhiên, con số này chưa đủ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của thành phố biển đầy tiềm năng này.

Theo thống kê, năm 2016, Nha Trang đón 4,5 triệu lượt khách (trong đó có 1,2 triệu khách du lịch quốc tế). Với việc đón gần 5,5 triệu lượt khách, năm 2017 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về lượng khách đến với Nha Trang (trong đó, khách quốc tế đã vượt ngưỡng hơn 2 triệu lượt).

Với tốc độ tăng trưởng du lịch như hiện tại, nhiều khả năng năm 2018, lượng khách du lịch đến với Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt. Bên cạnh đó, điểm đáng lưu ý là thời gian lưu trú của khách quốc tế tại Nha Trang (3,5 ngày) cao hơn rất nhiều với con số 2,8 ngày tại Đà Nẵng và 2,6 ngày tại Phú Quốc.

Như vậy, hiện tại, nguồn cung phòng tại Nha Trang trong những năm tới chắc chắn chưa đáp ứng được nhu cầu lưu trú ngày càng tăng của khách du lịch. Chính vì thế, đây đang là “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng khai thác.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư

Sức hút từ du lịch của Nha Trang là điều không thể bàn cãi, nhưng việc đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông hiện đại mới chính là chìa khóa vàng giúp thành phố biển này ngày một hấp dẫn hơn với giới đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.


con sot bds nghi duong nha trang chua co dau hieu ha nhiet

Cơ sở hạ tầng giao thông của Nha Trang đang được đầu tư toàn diện


Theo ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch UBND TP. Nha Trang, những năm gần đây, diện mạo và hệ thống hạ tầng đô thị của thành phố đã được cải thiện đáng kể, đặc biệt là hạ tầng giao thông phát triển khá toàn diện. Theo chương trình phát triển đô thị tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đến năm 2020 xác định xây dựng Nha Trang trở thành đô thị hạt nhân, đô thị trung tâm, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Đồng thời, Cảng Nha Trang cũng được cải tạo và xây dựng thành cảng hành khách và tổ hợp dịch vụ để phát triển du lịch, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư, vận hành cảng hiệu quả. Cùng với đó, việc đầu tư cơ sở hạ tầng của hàng loạt tên tuổi các ông lớn trong ngành BĐS nghỉ dưỡng với những dự án quy mô hàng nghìn tỷ đang góp phần làm diện mạo Nha Trang ngày một khởi sắc hơn.

Chắc chắn trong những năm tiếp theo, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang sẽ vô cùng sôi động, và theo nhiều chuyên gia, thành phố biển xinh đẹp này sẽ tiếp tục là điểm nóng BĐS nghỉ dưỡng so với các địa điểm khác trong cả nước.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng Hà Nội đề xuất xây dựng nhà ở giá dưới 400 triệu đồng
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết Hà Nội sẽ trình đề xuất lên Chính phủ về việc cho phép xây dựng các căn nhà diện tích 35-40m2 trên địa bàn. Mức giá các căn nhà này sẽ vừa túi nhiều người dân ở tầm 200-400 triệu đồng.
Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018 Sẽ bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè trong tháng 5/2018
Đối với dự án tạo quỹ đất xây dựng Khu đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức, UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Nhà Bè thực hiện dứt điềm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5/2018.
Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam