Con đường bạc tỷ bị lãng quên

(Thứ Tư, 01/10/2008 | 10:14)
Đường ven Hồ Tây đi qua địa phận phường Thụy Khê dài 2,9km tuy nhiên đến nay vẫn còn hơn 1km chưa được khởi công xây dựng. Một đoạn đường đẹp đã hoàn thiện, nhưng chỉ vì 1km đường cụt này đã khiến con đường bị lãng phí suốt nhiều tháng qua.
Con đường bạc tỷ bị lãng quên
Con đường bạc tỷ bị lãng quên

mặt bằng nhưng vẫn chưa thi công

Có mặt tại đoạn đường cụt ven Hồ Tây, đoạn qua địa phận phường Thụy Khuê, chúng tôi ghi nhận rất nhiều lời phàn nàn của người dân ở đây. Cả một tuyến đường đẹp chạy dọc ven Hồ Tây đến đây bỗng khựng lại vì hết đường.

Trên nền đường xi măng này cỏ dại mọc nghi ngút, nhiều đoạn kín cả mặt đường. Phía dưới mặt Hồ Tây cũng phải chịu cảnh bẩn thỉu tương tự. Rác thải, xác cá chết dồn về đây tạo nên những bè rác với đủ các loại mùi hôi thối.

Từ nhiều tháng nay, đoạn đường cụt này đã trở thành địa điểm tập kết của đối tượng câu cá trộm, hàng quán bán rong... Đặc biệt các đối tượng nghiện hút cũng tranh thủ tìm đến khu vực vắng vẻ này để hành sự. Người dân ở khu vực này cho biết, họ đã phản ánh nhiều lần, kêu nhiều lần, nhưng đoạn đường này cũng chẳng có ai ngó ngàng tới.

Được biết đường ven Hồ Tây đi qua địa phận phường Thụy Khuê dài 2,9km. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn hơn 1km chưa được khởi công xây dựng. Một đoạn đường đẹp đã hoàn thiện, nhưng chỉ vì 1km đường cụt này đã khiến con đường bị lãng phí suốt nhiều tháng qua.

Tìm đến UBND phường Thụy Khuê, ông Ngô Đức Thành, Phó Chủ tịch UBND phường cũng tỏ ra bức xúc không kém. Ông Thành cho biết: Riêng đoạn đường từ đầu vườn hoa Việt - Nhật đến Trường Chu Văn An hơn 1km trước đây do vướng làng hoa nên bị ách tắc.

Tuy nhiên mấy tháng trước, chính quyền địa phương đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, mặc dù đã có mặt bằng nhiều tháng qua, nhưng đến nay vẫn chẳng thấy chủ đầu tư đả động gì đến việc thi công.

Lãnh đạo phường Thụy Khuê cho biết, vừa qua, sau khi cử tri phản ánh nhiều về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại khu vực trên, phường đã tiến hành khảo sát và có văn bản báo cáo cấp trên, đồng thời kiến nghị chủ đầu tư khẩn trương thi công đoạn đường trên, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Đến dự án 8 năm nay vẫn giậm chân tại chỗ

Trên tuyến đường ven Hồ Tây qua địa bàn phường Thụy Khuê, ngoài đoạn qua Vườn hoa Việt - Nhật hiện đã có mặt bằng nhưng chưa thi công, còn một đoạn ngắn cũng đang bị tắc tại khu tập thể số 2 Thụy Khuê (đoạn giáp với đường Thanh Niên).

Được biết, đây là khu vực nằm trong dự án mở rộng Vườn hoa Lý Tự Trọng. Năm 2000, TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi hơn 5.000m2 đất tại khu tập thể số 2 Thụy Khuê giao cho UBND quận Tây Hồ thực hiện dự án mở rộng vườn hoa Lý Tự Trọng. Tổng số hộ dân thuộc diện di dời tại đây là 69 hộ. Mặc dù dự án đã có 8 năm nay, nhưng đến nay khu vực này vẫn án binh bất động.

Lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê cho biết: Các hộ dân tại đây đã được bố trí tái định cư tại 218 Đội Cấn và Khu tái định cư Xuân La. Điều đáng nói là hiện tại đã có 18 hộ gia đình ký biên bản bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý dự án.

Xí nghiệp Nước sạch Ba Đình và Điện lực Tây Hồ cũng đã tiến hành cắt điện, nước và chấm dứt hợp đồng mua bán điện nước với các hộ nói trên.

Thời hạn di chuyển ra khỏi khu vực giải phóng mặt bằng đối với 18 hộ gia đình đã ký biên bản bàn giao đã hết nhưng theo chính quyền địa phương thì dường như Ban Quản lý dự án lại thiếu quyết liệt trong việc phối hợp với các ngành chức năng để lập kế hoạch giải tỏa mặt bằng đối với các hộ theo quy định.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam