Coldwell Banker Việt Nam: Có tín hiệu nhà đầu tư ngoại vào thị trường BĐS

(Thứ Năm, 20/10/2011 | 14:11)
Giữa tháng 9/2011 một số nhà đầu tư từ Mỹ và Châu Á thông qua Coldwell Banker Việt Nam tìm kiếm những dự án khả thi để giải ngân.
 Coldwell Banker Việt Nam: Có tín hiệu nhà đầu tư ngoại vào thị trường BĐS
Coldwell Banker Việt Nam: Có tín hiệu nhà đầu tư ngoại vào thị trường BĐS


Đó là nhận định từ Ông Edward Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty Coldwell Banker Việt Nam. Nguồn vốn đầu tư vào BĐS đang có tín hiệu mới, đó là sự quay trở lại của vốn đầu tư nước ngoài. Theo Ông Edward Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty Coldwell Banker Việt Nam cho biết, trung tuần tháng 9/2011, một nhóm nhà đầu tư Mỹ và châu Á, thông qua Coldwell Banker Việt Nam, đã sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư. Không giống những chuyến viếng thăm tìm hiểu thị trường trước đây, lần này, các nhà đầu tư tìm kiếm những dự án khả thi để giải ngân nguồn vốn của nhiều quỹ đầu tư.

Trong khi đó, năm 2011 thị trường bất động sản trở nên khó khăn bởi chính sách thắt chặt tín dụng của nhà nước, lãi suất tăng cao, tỷ giá USD, vàng biến động mạnh,… Điều này càng thể hiện rõ hơn khi tình hình giao dịch của nhiều dự án BĐS bị ảnh hưởng đáng kể.

Theo báo cáo của Savills, thị trường căn hộ bán quý 3/2011 tại Tp.HCM giảm giá trung bình 2% so với quý 2 năm 2011. So với các phân khúc căn hộ cao cấp, trung cấp, thì nhà giá bình dân có nhiều giao dịch nhất trên thị trường do giá cả vừa phải, giá thấp nhất là 550 USD/m2. Căn hộ cao cấp chỉ tiêu thụ được 4% so với tổng giao dịch trên thị trường.

Trước tình hình này, chủ đầu tư các dự án đã tung ra nhiều chương trình bán hàng mới nhằm hỗ trợ khách hàng. Xu hướng này đang diễn ra ở hầu hết các mảng của thị trường bất động sản, kể cả đất nền dự án.

Mới đây Công ty CP Vạn Phát Hưng triển khai chương trình cam kết lợi nhuận 15% khi khách hàng mua căn hộ Khu phức hợp La Casa ở Quận 7, Cụ thể, khi mua căn hộ La Casa trong thời gian 24 tháng và thanh toán 60% tổng giá trị căn hộ, nếu khách hàng thay đổi, không có nhu cầu mua căn hộ nữa thì chủ đầu tư sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã thanh toán, kèm theo khoản lợi nhuận đã cam kết 15%. Theo đó, phương thức thanh toán khi mua căn hộ La Casa cũng được chia thành 15 đợt trong thời gian 40 tháng.

Song song đó, đại diện Vạn Phát Hưng cũng cho biết, hiện nay, trên công trường dự án La Casa đang thi công tầng 12 block 1A & 1B. Dự kiến, cuối năm 2011, Khu phức hợp La Casa sẽ hoàn thành đến tầng 22 và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 09/2013.

Hay như Công ty CP Phát Đạt – chủ đầu tư dự án The EverRich 2 cũng giới thiệu chương trình mới với phương thức thanh toán 48 đợt trong thời gian 48 tháng: đợt 1 thanh toán 10%, từ đợt 2 đến đợt 47 thanh toán 1,3%, đợt 48 thanh toán 30%. Như vậy, từ tháng thứ 2 - 47, khách hàng chỉ thanh toán khoảng 40 triệu đồng/tháng. Hay dự án Riviera Point ưu đãi cho khách hàng khi mua căn hộ với giá trên 30 triệu đồng/m2 sẽ được hưởng chiết khấu ưu đãi10%...

Theo ông Trương Chí Kiên – Phó TGĐ của Him Lam Thủ Đô thì việc khuyến mãi, hay hỗ trợ khách hàng thời điểm này là điều tất yếu, nhất là các dự án tại Tp.HCM mà tiêu biểu là Lacasa, The Ever Rich II,…bởi thị trường đang thuộc về người mua.

Ngay cả những dự án tại Hà Nội gần đây cũng đã xuất hiện nhiều ưu đãi “khủng” như Star City Lê Văn Lương tặng 22% lãi suất, mua biệt thự Sunny Garden City được tặng ô tô Corolla Altis, và hàng hoạt những dự án khác cũng có nhiều hình thức ưu đãi cho khách hàng khi mở bán.

coldwell banker viet nam co tin hieu nha dau tu ngoai vao thi truong bds


Cũng theo Ông Edward Chi đây thực sự là tín hiệu đáng mừng của thị trường BĐS Việt Nam, bởi với mức lãi suất như hiện nay, việc sử dụng vốn vay ngân hàng để đầu tư là hết sức mạo hiểm. Nếu là vay ngắn hạn thì doanh nghiệp còn có thể chấp nhận, còn vay trung và dài hạn với lãi suất cao như thế, doanh nghiệp sẽ dễ dàng bị phá sản.

Vì vậy, thị trường bất động sản đang tiếp nhận một tia sáng mới, giúp cho các nhà đầu tư trong nước có được sự hỗ trợ nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài để tái khởi động lại những dự án còn đang trong kế hoạch dự kiến triển khai.
Bên cạnh đó, nguồn cung dồi dào, chính sách bán hàng nhiều ưu đãi từ chủ dự án đang hỗ trợ nhiều cho người mua bất động sản, khiến thị trường ngày càng cạnh tranh hơn. Đây là một tín hiệu mới cho thị trường bất động sản Việt Nam trong giai đoạn tới.của dự án, tỉnh yêu cầu CTCP Đầu tư Khang Minh tuân thủ quy hoạch chi tiết xây dựng của khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng quốc tế Lăng Cô và trình các cơ quan chức năng của tỉnh thẩm định, phê duyệt.

Về nguồn vốn đầu tư của dự án, cần giải trình rõ năng lực tài chính của dự án, xây dựng cam kết cụ thể tiến độ thời gian thực hiện gắn với nguồn vốn giải ngân tương ứng cần thiết.

Chủ đầu tư cần khẩn trương hoàn chỉnh lại toàn bộ nội dung và hồ sơ dự án, triển khai thực hiện và hoàn tất các thủ tục đầu tư cần thiết liên quan đến cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đất đai và xây dựng... đảm bảo điều kiện cần thiết để khởi công công trình trong thời gian sớm nhất (dự kiến vào tháng 6/2012).

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam