Có thể xét lại giá đền bù đất Ciputra

(Thứ Bảy, 08/09/2007 | 00:00)
Một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội mới đây cho biết, thành phố đang xem xét lại mức tiền đền bù đất tại một số khu vực, bao gồm cả Ciputra, và nếu thấy chưa hợp lý, sẽ có những điều chỉnh.
Có thể xét lại giá đền bù đất Ciputra
Có thể xét lại giá đền bù đất Ciputra

Một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội mới đây cho biết, thành phố đang xem xét lại mức tiền đền bù đất tại một số khu vực, bao gồm cả Ciputra, và nếu thấy chưa hợp lý, sẽ có những điều chỉnh.

Theo vị lãnh đạo này, việc giải phóng mặt bằng cho các dự án sau này tại Hà Nội sẽ do Trung tâm phát triển quỹ đất của thành phố thực hiện. Với các dự án đã được đền bù từ trước, thành phố đang xem xét lại những khu vực người dân khiếu nại. "Việc điều chỉnh giá đền bù còn phụ thuộc tình hình cụ thể của dự án", ông cho biết.

Hơn một tuần nay, người dân xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, liên tục tụ tập quanh công trường giai đoạn 2 của Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra), ngăn cản thi công và đòi được đền bù đất cao hơn. Thậm chí khi nhân viên của Phòng Công sản Ciputra kéo những người dân ra khỏi khu vực thi công, xô xát đã xảy ra.

Theo những người dân, họ không nhận được thông báo chính thức về giá đền bù và một số hộ gia đình chưa nhận được tiền. Tranh cãi về tiền đền bù đất tại dự án này đã kéo dài từ vài năm nay, trong khi đó, đại diện Ciputra khẳng định, liên doanh này không trực tiếp đền bù cho người dân mà chỉ nhận đất đã giải tỏa để thi công.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam