Có thể hoãn dự án xây trụ sở Quốc hội

(Thứ Tư, 16/04/2008 | 09:38)
Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc thực hiện rà soát về đầu tư xây dựng cơ bản, góp phần kiềm chế lạm phát, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có Công văn số 1843/BKH-TH gửi các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty 90, 91 về việc rà soát lại các công trình, dự án, danh mục dự án cần loại bỏ hoặc giãn tiến độ. Trên tinh thần này, tính đến ngày 3/4/2008, đã có 15 bộ, ngành, 15 địa phương, 12 tập đoàn kinh tế, tổng công ty 90,...
Có thể hoãn dự án xây trụ sở Quốc hội
Có thể hoãn dự án xây trụ sở Quốc hội

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc thực hiện rà soát về đầu tư xây dựng cơ bản, góp phần kiềm chế lạm phát, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có Công văn số 1843/BKH-TH gửi các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty 90, 91 về việc rà soát lại các công trình, dự án, danh mục dự án cần loại bỏ hoặc giãn tiến độ.

Trên tinh thần này, tính đến ngày 3/4/2008, đã có 15 bộ, ngành, 15 địa phương, 12 tập đoàn kinh tế, tổng công ty 90, 91 gửi báo cáo đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đó, tổng số dự án loại bỏ và giãn tiến độ là 451 dự án, với tổng số vốn kế hoạch năm 2008 là 2.692 tỷ đồng. Trong đó, hầu hết là các dự án nhóm C và một số dự án nhóm B, không có dự án nhóm A.

co the hoan du an xay tru so quoc hoiTuy nhiên, cũng theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, do thời gian yêu cầu gửi báo cáo quá ngắn, các nguyên tắc, tiêu chí đình hoãn và giãn tiến độ cũng chưa có quy định rõ ràng, nên các bộ, ngành, địa phương chủ yếu mới báo cáo về kết quả loại bỏ các dự án trong khi giao kế hoạch đầu tư phát triển năm 2008; mà chưa rà soát để loại bỏ các công trình trên cơ sở danh mục các dự án đã bố trí kế hoạch vốn năm 2008 theo yêu cầu của Thủ tướng.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đưa ra danh mục một số dự án quan trọng có khả năng bị đình hoãn trong năm 2008, như: trụ sở Quốc hội, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, trụ sở Bộ Ngoại giao, dự án cải thiện môi trường nước Tp.HCM giai đoạn 2...

Trước đó, theo kế hoạch, công trình trụ sở Quốc hội mới tại khu vực quảng trường Ba Đình có tổng vốn đầu tư dự kiến là 3.000 tỷ đồng, thời gian xây dựng dự kiến từ 2008-2010, với kế hoạch vốn năm 2008 là 150 tỷ đồng.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 14/4/2008, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã đưa ra các nguyên tắc dự kiến để rà soát dự án sử dụng các nguồn vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ, tín dụng đầu tư...

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam