Cổ phiếu “khủng long” sắp xuất hiện

(Thứ Bảy, 23/02/2008 | 10:16)
Vào ngày 29.11, Công ty cổ phần đầu tư Bình Chánh chính thức ký kết hợp tác với ba đối tác chiến lược thuộc hàng “gạo cội” của làng đầu tư tài chính. Trên sàn OTC, giới đầu tư chứng khoán xôn xao: cổ phiếu “khủng long” trong lĩnh vực bất động sản đã xuất hiện.
Cổ phiếu “khủng long” sắp xuất hiện
Cổ phiếu “khủng long” sắp xuất hiện

Giám đốc tiếp thị Công ty cổ phần đầu tư Bình Chánh (BCCI) Ngô Đình Thế Thảo ước lượng: “Khoảng 800 ha đất với hơn 20 dự án mà BCCI đang sở hữu đã đưa hình ảnh của BCCI lên hàng các công ty bất động sản lớn. Chúng tôi muốn mọi người nhìn BCCI với một cặp mắt khác, không phải chỉ là nhà thiết kế xây dựng mà còn là một chuyên gia về bất động sản”.

Trong bốn nhóm sản phẩm mà BCCI đang triển khai: khu dân cư, căn hộ cao tầng & trung tâm thương mại, khu công nghiệp và dịch vụ bất động sản thì nhóm dịch vụ bất động sản đang được đẩy mạnh nhằm “trọn gói hóa” các sản phẩm mà BCCI cung cấp.

Cụ thể, BCCI đang khẩn trương xây dựng cơ sở hạ tầng và nhờ sự trợ giúp về pháp lý của các cơ quan chức năng để ra mắt một sàn giao dịch bất động sản chuẩn vào đầu năm 2008. Mục tiêu đã trở thành slogan của BCCI là “Vì an cư cộng đồng”. Điều đó đã được chứng minh bằng vị trí số 1 của BCCI qua 10 năm “an cư” tại H.Bình Chánh và nay là Q.Bình Tân (TP.HCM)

Vươn lên từ một Xí nghiệp công trình giao thông của huyện Bình Chánh (1995), BCCI bắt đầu nhảy vọt sau 4 năm thành lập, cũng là lúc BCCI bắt đầu cổ phần hóa năm 1999.

Đến nay BCCI đã và đang là chủ đầu tư của 21 dư án khu dân cư với quy mô 1.083 ha vốn đầu tu 6.000 tỉ đồng; Khu công nghiệp Lê Minh Xuân quy mô 100 ha với tổng vốn 216 tỉ đồng. Ngoài ra, BCCI đang hợp tác đầu tư với Khu công nghiệp Phong Phú hơn 700 tỉ đồng, Siêu thị Big C An Lạc, Miền Đông, Hoàng Văn Thụ với tổng vốn 35 triệu USD; Khu đô thị Sing Việt quy mô 300 ha, vốn đầu tư 120 triệu USD...

Theo bảng cáo bạch năm 2006, BCCI có tổng tài sản lên đến 1.446 tỉ đồng, chỉ đứng sau doanh nghiệp cùng ngành là Công ty CP Khu công nghiệp Tân Tạo. Tuy nhiên, về hiệu quả kinh doanh thì chỉ số lợi nhuận sau thuế /vốn sở hữu thì BCCI đứng đầu bảng với tỉ suất 46,42%. Điều thú vị là lợi thế cạnh tranh có thể sẽ có nhiều thay đổi khi BCCI tung ra một quỹ đất khổng lồ (gần 1.000 ha) trong thời gian tới.

Theo giới đầu tư chứng khoán, cổ phiếu (CP) BCCI trên sàn OTC đã bắt đầu khan hiếm từ tháng 7.2007, tức lúc mới xuất hiện. Sau 3 tháng, vào thời điểm cuối tháng 10.2007, CP BCCI đã tăng lên hơn 200% - đạt con số 140.000 đồng/CP (mệnh giá 10.000 đồng).

Hiện CP của BCCI - được mệnh danh là “CP khủng long” - đã trở nên khan hiếm. Ban giám đốc BCCI cho biết, đầu năm 2008 CP của BCCI sẽ IPO và có thể nó sẽ trở thành một sự kiện không kém gì Bảo Việt hay Vietcombank.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam