Có nên mua vào thời điểm này?

(Thứ Ba, 29/04/2008 | 14:20)
Mặc dù thị trường vẫn trầm lắng, nhưng giá BĐS tại nhiều khu vực vẫn ở mức cao. Đã có hiện tượng “xả hàng” của các nhà đầu tư thứ cấp
Có nên mua vào thời điểm này?
Có nên mua vào thời điểm này?

Giải thích hiện tượng này, nhân viên trung tâm nhà đất Cầu Giấy cho biết: Trước Tết, một số khách hàng tìm mua bằng được dù giá cao với hy vọng sau Tết bán ngay để kiếm lời nhưng không ngờ ra Giêng, thị trường lắng xuống, kéo theo giá BĐS giảm, nên họ vội bán ra, nhằm thu hồi vốn. Đây đều là những nhà đầu tư “chộp giật”.

Theo anh Kiên – một nhà đầu tư thứ cấp, dù có chờ thêm một thời nữa để thị trường sôi động hơn, vớt vát được thêm thì cũng chỉ vậy thôi. Tiền lãi vẫn phải trả, có bán được giá cao hơn một chút cũng không ăn thua.

Đây cũng là nỗi lo của nhiều nhà đầu tư thứ cấp “ôm BĐS” vào thời điểm cuối năm 2007. Và, trên thị trường đang có nhiều nhà đầu tư cần bán gấp các loại BĐS.

Theo nhân viên của trung tâm nhà đất trên, thời điểm hiện nay chưa phải lúc mua vào. Người mua cần phải chờ một thời gian nữa xem xu hướng giá như thế nào, bởi thị trường chưa có điểm dừng, vẫn đang ở trạng thái nghe ngóng. Chờ lúc này không phải là chờ bất động sản xuống giá mà chờ động tĩnh từ nhiều phía để xác định mức giá hợp lý để mua vào không bị hớ hoặc lỗ.

Chủ nhiệm văn phòng nhà đất Hồng Thái (Thanh Xuân) giải thích thêm, người mua cũng cần phải xem xét đến thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn nào. Nếu chứng khoán liên tục rớt giá mà mua BĐS thì chắc chắn ôm luôn, chẳng bán được cho ai nữa, trừ phi mua để ở. Ngoài ra, cũng cần phải xem lãi suất ngân hàng có xu hướng ổn định ở mức bao nhiêu, cao hay thấp và nếu vay với mức lãi như thế thì có hợp lý không.

Tuy vậy, cũng có người cho rằng, nếu có vốn nhàn rỗi, thì nên đầu tư vào BĐS ở thời điểm thị trường đang trầm lắng (như hiện nay). Bởi hiếm khi và có lẽ chưa bao giờ, giá BĐS bị kéo xuống tới mức giá sàn lúc mua vào, trừ trường hợp nhà đầu tư “xả hàng” để “chạy nợ”.

1019 m26 đất đấu giá xã Tân Triều, mặt tiền 6m, gần đường 702, giáp đường quy hoạch rộng 508m, giá 26 triệu đồng/m23.

Lô Biệt thự tại Khu ĐTM Cầu Bươu, diện tích 162227,8m2, giá 1573 triệu đồng/m2.

7205 m2 đất tại ngõ 564 đường7 Nguyễn Văn Cừ, có sổ đỏ, giá 1180 triệu đồng/m2.

Căn hộ chung cư tầng 9, nhà CT63 KĐT Yên Hoà, diện tích 15008 m20, giá 128,56 triệu đồng/m21.

Căn hộ tại ĐTM Dịch Vọng, diện tích 6143 m20, giá 201 triệu đồng/m2.

Căn hộ tầng 3, KĐT Mễ Trì Thượng, diện tích 1130 m21, giá 163 triệu đồng/m27.

Căn hộ tầng 9 khu Mỹ Đình Sông Đà, diện tích 17373 m23, giá 23 triệu đồng/m2…

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam