Có luật nhưng kinh doanh bất động sản vẫn không bớt nhốn nháo

(Thứ Ba, 27/08/2013 | 11:03)
Ngày 26.8, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã có 2 buổi làm việc về tình hình thực hiện Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản trên địa bàn quận 7, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh (TPHCM).
Có luật nhưng kinh doanh bất động sản vẫn không bớt nhốn nháo
Có luật nhưng kinh doanh bất động sản vẫn không bớt nhốn nháo

co luat nhung kinh doanh bat dong san van khong bot nhon nhao
Luật Kinh doanh bất động sản vẫn chưa đi sâu vào thực tế.


Theo báo cáo của UBND huyện Bình Chánh, trước thời điểm Luật Nhà ở có hiệu lực trên địa bàn huyện có 51 dự án chủ yếu là phân lô bán nền nhà. Sau Luật Nhà ở có hơn 70 dự án đang triển khai, nhiều dự án bị chậm tiến độ và hiện một số dự án đã bị thu hồi.


Một số bất cập khác đó là mặc dù có Luật Kinh doanh bất động sản nhưng khâu kiểm soát chủ đầu tư các dự án vẫn có lỗ hổng, nhiều dự án chỉ nhắm đến việc thu tiền của khách hàng trong khi nghĩa vụ xây dựng hạ tầng bị làm ngơ hoặc xem nhẹ.


Ông Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn kinh tế của Uỷ ban Trung ương MTTQVN - cho rằng Luật Kinh doanh bất động sản đi vào thực tế quá ít do chưa chế tài chặt chẽ. Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch nói: “Luật Kinh doanh bất động sản để thiết lập trật tự kinh doanh. Nhưng sau khi luật ra, tình trạng mua đất phân lô bán nền vẫn diễn ra ồ ạt. Tôi thấy tác động của luật này có vấn đề, nhiều bất cập”.


Tại buổi làm việc, một số địa phương kiến nghị đối với những hộ dân sống ven kênh rạch, sau khi bị giải tỏa không đủ điều kiện bố trí nhà tái định cư cần được ưu tiên thuê nhà ở xã hội. Chỉ tính riêng huyện Bình Chánh đã có đến 2.500 hộ gia đình thuộc diện này.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam