Có luật nhưng kinh doanh bất động sản vẫn không bớt nhốn nháo

(Thứ Ba, 27/08/2013 | 11:03)
Ngày 26.8, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã có 2 buổi làm việc về tình hình thực hiện Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản trên địa bàn quận 7, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh (TPHCM).
Có luật nhưng kinh doanh bất động sản vẫn không bớt nhốn nháo
Có luật nhưng kinh doanh bất động sản vẫn không bớt nhốn nháo

co luat nhung kinh doanh bat dong san van khong bot nhon nhao
Luật Kinh doanh bất động sản vẫn chưa đi sâu vào thực tế.


Theo báo cáo của UBND huyện Bình Chánh, trước thời điểm Luật Nhà ở có hiệu lực trên địa bàn huyện có 51 dự án chủ yếu là phân lô bán nền nhà. Sau Luật Nhà ở có hơn 70 dự án đang triển khai, nhiều dự án bị chậm tiến độ và hiện một số dự án đã bị thu hồi.


Một số bất cập khác đó là mặc dù có Luật Kinh doanh bất động sản nhưng khâu kiểm soát chủ đầu tư các dự án vẫn có lỗ hổng, nhiều dự án chỉ nhắm đến việc thu tiền của khách hàng trong khi nghĩa vụ xây dựng hạ tầng bị làm ngơ hoặc xem nhẹ.


Ông Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn kinh tế của Uỷ ban Trung ương MTTQVN - cho rằng Luật Kinh doanh bất động sản đi vào thực tế quá ít do chưa chế tài chặt chẽ. Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch nói: “Luật Kinh doanh bất động sản để thiết lập trật tự kinh doanh. Nhưng sau khi luật ra, tình trạng mua đất phân lô bán nền vẫn diễn ra ồ ạt. Tôi thấy tác động của luật này có vấn đề, nhiều bất cập”.


Tại buổi làm việc, một số địa phương kiến nghị đối với những hộ dân sống ven kênh rạch, sau khi bị giải tỏa không đủ điều kiện bố trí nhà tái định cư cần được ưu tiên thuê nhà ở xã hội. Chỉ tính riêng huyện Bình Chánh đã có đến 2.500 hộ gia đình thuộc diện này.

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam