Cơ hội tạo niềm tin

(Thứ Năm, 18/08/2011 | 09:45)
Thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM chưa bao giờ gặp phải thời kỳ trầm lắng dài đến vậy. Ông Chi Edward, Tổng giám đốc Coldwell Banker Việt Nam chuyên tư vấn đầu tư tài chính và BĐS dự báo đến hết năm 2012, thị trường này vẫn tiếp tục… xì hơi.
Cơ hội tạo niềm tin
Cơ hội tạo niềm tin

co hoi tao niem tin
Ông Chi Edward

* Tại TP.HCM, rõ ràng giá BĐS đã giảm rất mạnh nhưng tại sao các giao dịch vẫn trên đà đi xuống?

Trong giai đoạn niềm tin đã sụt giảm và nguồn vốn bị thắt chặt, thị trường có giao dịch song tập trung nhiều ở khu vực giá thấp bởi các BĐS đáp ứng đúng nhu cầu thật của đại đa số người tiêu dùng, không phải đầu tư theo kiểu phong trào. Bên cạnh đó, một khi chính phủ không cho phép phân lô, bán nền, xây thô mà phải hoàn thiện nhà trước khi bàn giao cho bên mua, sẽ hướng thị trường đi theo đúng quy luật cung-cầu, đào thải những nhà đầu tư “lướt sóng” với tầm nhìn ngắn hạn.

* Theo ông, thời điểm phục hồi của thị trường BĐS ở TP.HCM như thế nào?

Người bán thì mong thị trường phục hồi, người mua cũng mong một kênh thông tin minh bạch để có thể tiếp cận được với nhà ở bằng thu nhập bình thường của mình. Song nếu BĐS ở TP.HCM vẫn bị “đội” chi phí, bị “làm giá”, nó tiếp tục ảm đạm. Tuy nhiên, sự đình trệ này có thể lại là cơ hội để tạo dựng niềm tin cho thị trường. Hãy cứ để BĐS tuột dốc nữa đi, có trải qua quá trình tự thanh lọc thì khi dòng tiền, chứng khoán, vàng luân chuyển trở lại, BĐS ở TP.HCM mới phát triển bền vững được.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam