Cơ hội đầu tư BĐS Hà Nội

(Thứ Ba, 13/09/2011 | 13:36)
Sau một thời gian trầm lắng khá dài, đến thời điểm hiện nay giá BĐS tại Hà Nội giảm xuống 40%. Theo các chuyên gia BĐS nhận định đây là thời điểm tốt để đầu tư BĐS tại địa phương này.
Cơ hội đầu tư BĐS Hà Nội
Cơ hội đầu tư BĐS Hà Nội

Giá giảm mạnh

So với thị trường BĐS các tỉnh thành trong cả nước, giá BĐS Hà Nội luôn luôn “ngự trị” ở mức cao nhất. Nguyên nhân chính vì thị trường BĐS Hà Nội không chỉ dành cho các cư dân sống ở thủ đô mà cho cả nước. Những người có khả năng kinh tế ở các tỉnh lẻ họ đều muốn có ít nhất một chỗ ở tại Hà Nội để cho con cái về đây học tập và gia đình đi lại thường xuyên để tận hưởng những dịch vụ công cộng có chất lượng cao như ở đây.

co hoi dau tu bds ha noi
Giá nhà đất tại Hà Nội đang về vùng hấp dẫn để đầu tư

Tuy vậy, thời gian vừa qua cùng với biến động của thị trường BĐS cả nước, thị trường Hà Nội cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, buôn bán ế ẩm, lượng hàng BĐS tồn kho lớn, đặc biệt tại phân khúc căn hộ cao cấp. Sự trầm lắng của thị trường BĐS kéo dài gần 6 tháng, đến nay theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, giá BĐS tại Hà Nội đang giảm giá đến 40%, thời cơ thích hợp cho các nhà đầu tư.

Tham khảo giá một số dự án như về phía trục đại lộ Thăng Long, giá đất dự án Nam An Khánh hiện trên 30 triệu đồng/m2 giảm 10 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu tháng 3. Hiện, chủ đầu tư đã bắt đầu bán tiếp hàng đợt 2 với mức giá gốc 31 triệu đồng/m2, tiền chênh ngoài 4-5 triệu đồng/m2. Giá dự án tại đây giảm do nhu cầu mua ít.

Dự án Bắc An Khánh nằm bên phải đường đại lộ Thăng Long, hiện đang được chào bán với mức giá gốc chênh 3 tỉ đồng/căn. Mức giá chênh hiện đã giảm hơn 1 tỷ đồng/căn so với thời điểm chủ đầu tư mới bung hàng. Tại dọc tuyến đường 32, dự án Tân Tây Đô vị trí đẹp 42-45 triệu đồng/m2, vị trí đường nhỏ 35-38 triệu đồng/m2. Dự án Kim Chung – Di Trạch hiện đang giao dịch ngưỡng 40-42 triệu đồng/m2, đường to 50-52 triệu đồng/m2.

Nguyên nhân thị trường BĐS Hà Nội, giảm ngoài ảnh hưởng bởi chính sách siết chặt của nền kinh tế, thì một lý do nữa là thời điểm trước kia lúc thị trường sốt nóng nhiều nhà đầu tư mua “đỉnh” đã bị “mắc kẹt” không bán được hàng, họ đành bán tháo hàng để kịp cắt lỗ, đây chính là lý do khiến giá nhà đất tại Hà Nội giảm mạnh.

Cơ hội đầu tư

Có thể thấy giá BĐS tại Hà Nội trở lại vùng hấp dẫn để đầu tư. Đây là cơ hội tốt cho những ai muốn sở hữu BĐS tại địa phương này.

Đánh giá khách quan, hiện nay các ngân hàng đều phát đi thông điệp hạ lãi suất và cho hỗ trợ cho vay mua nhà. Điều này cũng tác động mạnh đến tâm lý của khách hàng, có thể nói với giá nhà đất đang giảm, lãi suất cho vay cũng có dấu hiệu hạ dần, thực sự là cơ hội tốt để người dân có điều kiện sở hữu BĐS. Ngoài ra chủ đầu tư cũng có thêm nguồn tiền mới để hoàn thiện các dự án dang dở, tăng thêm nguồn cung mới cho thị trường, và giảm giá.

Tuy nhiên khi đầu tư vào thị trường này, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ giữa lợi nhuận và rủi ro để tránh thiệt hại về sau. Nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về các dự án để đầu tư, yêu cầu xác định rõ thông tin một cách minh bạch, tránh bị làm giá, mua nhầm dự án...

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam