Có giấy đỏ, được cấp thêm giấy hồng

(Thứ Ba, 31/07/2007 | 00:00)
Nhà ở đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nếu có nhu cầu vẫn được cấp thêm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và không phải nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là một trong những nội dung trong thông tư 05 của Bộ Xây dựng vừa ban hành, hướng dẫn thực hiện Nghị định 90, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật nhà ở. Nếu chủ nhà muốn gộp chung một giấy, gồm cả quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở thì
Có giấy đỏ, được cấp thêm giấy hồng
Có giấy đỏ, được cấp thêm giấy hồng

Nhà ở đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nếu có nhu cầu vẫn được cấp thêm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và không phải nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đây là một trong những nội dung trong thông tư 05 của Bộ Xây dựng vừa ban hành, hướng dẫn thực hiện Nghị định 90, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật nhà ở. Nếu chủ nhà muốn gộp chung một giấy, gồm cả quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở thì được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Trong trường hợp này chủ nhà phải nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cũng theo thông tư trên, chủ nhà nhưng không phải là chủ đất sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Đối với nhà ở riêng lẻ thuộc sở hữu chung của vợ chồng thì cấp một giấy ghi tên cả vợ và chồng.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam