Có giấy đỏ, được cấp thêm giấy hồng

(Thứ Ba, 31/07/2007 | 00:00)
Nhà ở đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nếu có nhu cầu vẫn được cấp thêm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và không phải nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là một trong những nội dung trong thông tư 05 của Bộ Xây dựng vừa ban hành, hướng dẫn thực hiện Nghị định 90, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật nhà ở. Nếu chủ nhà muốn gộp chung một giấy, gồm cả quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở thì
Có giấy đỏ, được cấp thêm giấy hồng
Có giấy đỏ, được cấp thêm giấy hồng

Nhà ở đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nếu có nhu cầu vẫn được cấp thêm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và không phải nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đây là một trong những nội dung trong thông tư 05 của Bộ Xây dựng vừa ban hành, hướng dẫn thực hiện Nghị định 90, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật nhà ở. Nếu chủ nhà muốn gộp chung một giấy, gồm cả quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở thì được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Trong trường hợp này chủ nhà phải nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cũng theo thông tư trên, chủ nhà nhưng không phải là chủ đất sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Đối với nhà ở riêng lẻ thuộc sở hữu chung của vợ chồng thì cấp một giấy ghi tên cả vợ và chồng.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam