Cò công làm giấy tờ nhà đất

(Thứ Hai, 08/10/2007 | 00:00)
Mô hình xã làm giấy tờ nhà đất cho dân, thu một khoản lệ phí nhỏ ở huyện Củ Chi đang được nhiều nơi trong TP HCM học hỏi. Tại xã Bình Mỹ, cách UBND huyện gần 30 km, xã gần như làm hết hồ sơ, kể cả viết đơn cho dân với lệ phí 50.000 đồng. Sau 45 ngày, theo biên nhận, dân lên xã lấy sổ đỏ về. Người dân cho hay: " Cỡ hơn trăm nghìn đồng cũng ưng. Khi chưa có huyện xã làm, bà con ở đây phải nhờ cò, ít nhất cũng triệu
Cò công làm giấy tờ nhà đất
Cò công làm giấy tờ nhà đất

Mô hình xã làm giấy tờ nhà đất cho dân, thu một khoản lệ phí nhỏ ở huyện Củ Chi đang được nhiều nơi trong TP HCM học hỏi.


Tại xã Bình Mỹ, cách UBND huyện gần 30 km, xã gần như làm hết hồ sơ, kể cả viết đơn cho dân với lệ phí 50.000 đồng. Sau 45 ngày, theo biên nhận, dân lên xã lấy sổ đỏ về. Người dân cho hay: " Cỡ hơn trăm nghìn đồng cũng ưng. Khi chưa có huyện xã làm, bà con ở đây phải nhờ cò, ít nhất cũng triệu rưỡi đồng".


Các quận huyện ở TP HCM đều nhận xét mô hình "cò công" ở Củ Chi có nhiều điểm rất hay. UBND huyện Nhà Bè cho biết, huyện chuẩn bị thí điểm ở một hoặc hai xã mô hình này. Mới đây, huyện Tân Biên (Tây Ninh) cũng đến Củ Chi mượn bản quy trình cò công này về nghiên cứu.


Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nếu như để cấp xã, huyện làm "cò công" thì vô tình đã bóp chết các công ty dịch vụ có giấy phép. Phía những công ty dịch vụ này bày tỏ không tin tưởng lắm vào sự rành rẽ pháp luật của cán bộ địa chính xã. Họ có lợi thế là nắm địa bàn, nhưng trình độ pháp luật như pháp luật về thừa kế, tài sản riêng của vợ chồng, đến những vấn đề phức tạp như hồ sơ có yếu tố nước ngoài... chưa cao. Ngay cả việc cập nhật những thay đổi của pháp luật cũng chậm hơn các cò tư có trình độ.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam