Ciputra sẽ nâng giá đền bù đất

(Thứ Năm, 09/08/2007 | 00:00)
Giám đốc Khu đô thị Nam Thăng Long David Arnsdoff hôm nay cho biết đã tạm ngưng thi công giai đoạn 2 để chờ chỉ đạo của Hà Nội trong việc đền bù đất và sẽ chấp nhận nâng giá nếu được yêu cầu. Theo ông Arnsdoff, từ nửa tháng nay khi người dân tập trung quanh khu công trường giai đoạn 2 của Ciputra, doanh nghiệp này vẫn đợi chỉ đạo của thành phố. "Nếu thành phố yêu cầu nâng giá đền bù, chúng tôi sẽ chấp nhận thực hiện ở mức độ cho phép", ông Arnsdoff cho
Ciputra sẽ nâng giá đền bù đất
Ciputra sẽ nâng giá đền bù đất

Giám đốc Khu đô thị Nam Thăng Long David Arnsdoff hôm nay cho biết đã tạm ngưng thi công giai đoạn 2 để chờ chỉ đạo của Hà Nội trong việc đền bù đất và sẽ chấp nhận nâng giá nếu được yêu cầu.


Theo ông Arnsdoff, từ nửa tháng nay khi người dân tập trung quanh khu công trường giai đoạn 2 của Ciputra, doanh nghiệp này vẫn đợi chỉ đạo của thành phố. "Nếu thành phố yêu cầu nâng giá đền bù, chúng tôi sẽ chấp nhận thực hiện ở mức độ cho phép", ông Arnsdoff cho hay.


Theo lãnh đạo Ciputra, trước đây liên doanh này hoàn toàn tuân thủ theo mức giá đền bù của thành phố, và nay cũng sẽ điều chỉnh giá đất nếu được yêu cầu. Tuy nhiên, trước đó, Ciputra khẳng định chỉ nhận đất đã giải tỏa, đền bù từ thành phố để xây dựng khu đô thị.


Ngày 6/4, hơn 20 người dân, chủ yếu là phụ nữ, thuộc thôn Cáo Đỉnh, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, kéo đến công trường giai đoạn 2 của Ciputra ngăn cản thi công và đòi được đền bù thỏa đáng. Xô xát đã xảy ra khi nhân viên phòng Công sản Ciputra ngăn cản người dân khiến một số người bị xây xát và Trưởng phòng Công sản Ciputra Michael Schmitt cũng bị kéo ngã.


Theo những người dân, họ không được thông báo chính thức về mức giá đền bù mà chỉ được nhận 36 triệu đồng cho một sào (360 m2) hoa màu trong khi các vùng lân cận cũng thuộc diện giải phóng mặt bằng của Ciputra được nhận 130-140 triệu đồng cho mỗi sào. Thậm chí, theo những người dân, một số hộ chưa được nhận tiền đền bù.


Hiện những người dân xã Xuân Đỉnh vẫn phân công nhau tập trung quanh công trường cả ngày và đêm để ngăn cản Ciputra cho thi công trở lại.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam