Ciputra cũng chậm giao nhà

(Thứ Bảy, 11/08/2007 | 00:00)
Quá thời hạn 8 tháng mà 160 hộ dân đăng ký mua căn hộ ở tòa nhà E1 - Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) vẫn không nhận được nhà. Chủ đầu tư kêu gọi khách hàng thông cảm và tiếp tục chờ. 160 căn hộ cao cấp của tòa nhà E1 - Ciputra (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu được bán từ tháng 10/2004, khi công trình vẫn còn trên bản vẽ. Theo hợp đồng, bên bán sẽ giao nhà trong vòng 24 tháng, người mua phải thanh toán dần khoản tiền thành nhiều đợt
Ciputra cũng chậm giao nhà
Ciputra cũng chậm giao nhà

Quá thời hạn 8 tháng mà 160 hộ dân đăng ký mua căn hộ ở tòa nhà E1 - Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) vẫn không nhận được nhà. Chủ đầu tư kêu gọi khách hàng thông cảm và tiếp tục chờ.


160 căn hộ cao cấp của tòa nhà E1 - Ciputra (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu được bán từ tháng 10/2004, khi công trình vẫn còn trên bản vẽ. Theo hợp đồng, bên bán sẽ giao nhà trong vòng 24 tháng, người mua phải thanh toán dần khoản tiền thành nhiều đợt cố định. Nhưng nay đã hết tháng 5/2007 (quá hạn 8 tháng) mà chưa khách hàng nào được nhận căn hộ.


Ông Trần Trọng Hùng "đặt chỗ" một căn hộ tầng 12, diện tích 153 m2, giá gần 1,6 tỷ đồng, trình bày: Ông bà đã nghỉ hưu, hiện tại vẫn có chỗ ở nhưng quá chật chội. Gia đình đặt mua căn hộ ở tòa nhà E1 Ciputra với ý định để con trai ra ở riêng sau khi lập gia đình. Nay không biết đến bao giờ mới giải quyết xong.


Một khách hàng khác đăng ký mua căn hộ giá 84.000 USD (chưa kể thuế). Đến nay gia đình chị đã trả gần như toàn bộ số tiền hơn 1,5 tỷ (chỉ còn 2% theo quy định sẽ thanh toán sau khi nhận nhà) nhưng việc có nhà vẫn thấy xa vời.

* Đừng mơ giao nhà đúng hẹn
* The Manor từ chối đền bù
* Chậm giao nhà, chủ đầu tư đều muốn "trốn" đền bù


Gia đình chị đã nhiều lần gọi điện, gửi văn bản và làm việc trực tiếp với ban quản lý nhà, yêu cầu một câu trả lời chính xác. Sau 4 tháng nỗ lực, ngày 1/2/2007, chị mới nhận được văn bản trả lời của Ciputra với nội dung: nguyên nhân chậm chễ ngoài tầm kiểm soát của Ciputra, phải chờ.


Khách hàng này cho biết, 8 tháng nay gia đình chị vẫn phải đi thuê nhà với giá 600-1.000 USD/tháng. Hơn nữa do kế hoạch "treo" của Ciputra là vô thời hạn nên gia đình chị rất bị động.


Chị Nguyễn Thanh Hằng mua căn hộ tầng 20, diện tích 123m2 với giá 70.000 USD. Tuy không bức xúc về chỗ ở nhưng chị rất sốt ruột với khoản tiền lớn “chết” một chỗ mà đáng lẽ ra chị có thể dùng để đầu tư sinh lời.

Tiếp tục chờ


Đến nay, hầu hết khách hàng của Ciputra chỉ lờ mờ biết việc tòa nhà đột nhiên bị đình lại cuối năm 2006 là do khúc mắc phát sinh trong khâu giải phóng mặt bằng. Nhiều khách hàng gửi thắc mắc tới chủ đầu tư - Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long - nhưng chỉ nhận được câu trả lời “đây là việc bất khả kháng, công ty cũng không biết làm thế nào, mong khách hàng thông cảm”.


Ông Trần Trọng Hùng kiên quyết: Bằng mọi cách Ciputra phải giải quyết ngay việc này. Khách hàng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trong hợp đồng nên công ty phải chịu trách nhiệm về sự chậm trễ này: “Ciputra không thể đổ lỗi quanh và yêu cầu chúng tôi thông cảm được. Họ muốn chúng tôi thông cảm nhưng ai sẽ thông cảm cho khó khăn của chúng tôi?”, ông Hùng gay gắt. Một khách hàng khác thì yêu cầu Ciputra phải chốt thời gian trì hoãn để gia đình chị chủ động trong việc thuê nhà.


Trong công văn trả lời những thắc mắc trên, giám đốc Công ty TNHH phát triển Nam Thăng Long David Arndorff cho biết, tòa nhà E1 nằm trên diện tích đất thuộc xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, đã được đền bù giải phóng mặt bằng. Các hộ dân bị thu hồi đất đã nhận tiền theo phương án và giao đất trong năm 2004. Nhưng khi công trình đang thi công thì người dân có khiếu nại về mức đền bù, yêu cầu được bồi thường thêm, nay vẫn chưa giải quyết được. Hiện Ciputra cũng chưa đưa ra một thời hạn cụ thể để giao nhà.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam