Chuyển từ bán sang mua

(Thứ Tư, 13/07/2011 | 09:14)
Tất cả các phân khúc của thị trường bất động sản Hà Nội đang diễn ra xu thế mới, ưu thế trong giao dịch mua bán đang dịch chuyển từ người bán sang phía người mua.
Chuyển từ bán sang mua
Chuyển từ bán sang mua

chuyen tu ban sang mua

Nhận định này đều được các chuyên gia bất động sản của một số Công ty tư vấn - quản lý bất động sản có uy tín tại Việt Nam như CBRE, Savills ghi nhận.

Thời điểm quý II, thị trường nhà đất trong các khu đô thị biến động lớn về giá và trầm lắng sau một năm khá sôi động. Tuy nhiên, mức giá này chỉ giảm so với quý I nhưng vẫn cao hơn cùng thời điểm này năm trước.

Nhiều ý kiến cho rằng sự trầm lắng của thị trường đang lặp lại chu kỳ của giai đoạn năm 2008. Các chính sách tài chính, tiền tệ là nguyên nhân chính khiến nguồn vốn dành cho thị trường bất động sản khan hiếm.

Tại thị trường thứ cấp, nhiều nhà đầu tư phải rút lui bằng cách bán tháo kể cả hòa hay lỗ vốn chút ít để thu vốn về bởi không thể tiếp tục chịu được sức nóng của lãi suất ngân hàng. Dù vậy, người mua cũng rất thận trọng kỳ vọng giá tiếp tục giảm để chờ “bắt đáy” khiến giao dịch tiếp tục chững.

Chưa bao giờ lợi thế trên thị trường bất động sản lại nghiêng hẳn về phía người mua như hiện nay. Khách hàng không chỉ có cơ hội tiếp cận sát giá trị thực, mua trực tiếp từ chủ đầu tư... mà còn được hưởng nhiều ưu đãi thông qua hình thức khuyến mãi đa dạng.

Điển hình như Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long tặng sàn thương mại cho khách hàng thanh toán hết ngay số tiền còn lại theo hợp đồng mua dự án Usilk City; dự án Times City của Vincom bỏ cách tính trượt giá theo CPI...

Trên thực tế, vốn FDI thực hiện trong 6 tháng đầu năm chỉ giảm nhẹ (khoảng 1,9%) so với cùng kỳ năm trước cho thấy Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút mối quan tâm của các nhà đầu tư.

Nhận định chung về thị trường, ông Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng bộ phận thị trường CBRE cho biết, bất động sản Việt Nam vẫn trong tầm ngắm của các nhà đầu tư nước ngoài nhưng không còn sức hấp dẫn đặc biệt như thời điểm hai năm về trước.

Giai đoạn ấy, nhà đầu tư nước ngoài nhập cuộc nhanh và phản ứng tức thì với các thông tin dự án bất động sản, đồng thời quyết định khá nhanh khi có cơ hội đầu tư. Nhưng giai đoạn này, hiện chỉ còn nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn là khách hàng chung thủy nhất với thị trường bất động sản Việt Nam.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam