Chuyển nhượng quyền mua sẽ bị đánh thuế thu nhập

(Thứ Ba, 06/05/2008 | 08:25)
Đó là kiến nghị của UBND TP.HCM nêu trong văn bản gửi Bộ Tài chính góp ý cho dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân.
Chuyển nhượng quyền mua sẽ bị đánh thuế thu nhập
Chuyển nhượng quyền mua sẽ bị đánh thuế thu nhập

UBND TP.HCM cho rằng dự thảo nghị định đã dành 4 điều cho 4 loại thu nhập có liên quan đến chuyển nhượng bất động sản nhưng chưa đề cập đến thu nhập do chuyển nhượng "quyền mua căn hộ/nền nhà", thu nhập do chuyển nhượng "quyền góp vốn vào các dự án đầu tư bất động sản".

"Như Báo Thanh Niên số ra ngày 21.4.2008 có bài nhận định, 80% nhà đầu tư cá nhân vào lĩnh vực BĐS chỉ chuyên thực hiện các hoạt động này; hoạt động của họ làm cho giá nhà đất bị đội lên cao, vượt sức mua trung bình xã hội, phát sinh thu nhập rất lớn nhưng vẫn chưa được Luật Thuế thu nhập cá nhân điều chỉnh" - UBND TP.HCM dẫn nội dung trên Báo Thanh Niên trong văn bản. Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng kiến nghị đưa thu nhập từ thừa kế bằng tiền/vàng bạc đá quý/chứng chỉ có giá trị như tiền/tài sản khác thuộc loại không phải đăng ký quyền sở hữu/quyền sử dụng vào diện thu nhập phải chịu thuế.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia kinh tế, kiến nghị của UBND TP.HCM về đánh thuế thu nhập cá nhân đối với "quyền mua" cần xem xét kỹ, phải có khung pháp lý chặt chẽ, nếu không sẽ không khả thi. Hiện nay, việc mua bán quyền của các nhà đầu tư chủ yếu chỉ là thỏa thuận giấy tay, rủi ro rất cao.

Bài viết bạn quan tâm


Những lưu ý trong phong thủy ban công Những lưu ý trong phong thủy ban công
Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý trong phong thủy ban công bạn cần biết.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam