Chuyên gia nhận định: Phân khúc hạng trung sẽ sôi động?

(Thứ Năm, 16/02/2012 | 09:55)
Trao đổi với báo giới, Phó Giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam Nguyễn Minh Tuấn cho biết: Khó khăn chung của thị trường bất động sản đến từ 2 phía: khó khăn từ chủ đầu tư và cả người mua trong việc tiếp cận vốn.
Chuyên gia nhận định: Phân khúc hạng trung sẽ sôi động?
Chuyên gia nhận định: Phân khúc hạng trung sẽ sôi động?


chuyen gia nhan dinh phan khuc hang trung se soi dong

Người mua còn có tâm lý chờ đợi giá tiếp tục giảm xuống. Tâm lý này tạo sức ép lớn đối với chủ đầu tư, vì càng chờ đợi thì chủ đầu tư càng phải trả nhiều lãi suất. Tâm lý chờ giá xuống thể hiện ngay trong phân khúc biệt thự nhà liền kề tại các dự án. Rõ ràng, trong quý IV/2011, phân khúc này sụt giảm về giá, nhưng giao dịch thành công rất ít.

Đối với thị trường văn phòng cho thuê, qua khảo sát của CBRE Việt Nam cho thấy, tỷ lệ sàn văn phòng cho thuê rơi vào cảnh không có khách thuê lên tới 34% ở dự án hạng A và 24% ở dự án hạng B trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, tỷ lệ trống đi kèm với xu hướng giảm giá chỉ tập trung tại các dự án mới đi vào hoạt động, nằm ở khu vực phía Tây Hà Nội. Còn khu trung tâm, thì mức độ phủ kín và giá thuê vẫn ổn định.

Với diễn biến thị trường trong nước và nước ngoài đang khó khăn, thị trường bất động sản Việt Nam cũng gặp khó khăn nhất định. Khi chúng ta đã nhìn nhận tất cả những bất cập của nền kinh tế và có những chiến lược, giải pháp, tôi nghĩ rằng sẽ tạo tiền lệ tốt cho năm 2012 cũng như tạo niềm tin cho những nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào bất động sản. Với thu nhập khoảng 2.000 USD/năm/người ở Hà Nội, dự báo, phân khúc hạng trung sẽ là phân khúc phù hợp với xu hướng của người tiêu dùng hơn và sẽ sôi động lại trong năm 2012.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam