Chuyên gia nhận định: Giá thuê văn phòng chưa chạm đáy

(Thứ Năm, 18/10/2012 | 14:18)
Trao đổi với báo giới, ông Richard Leech, Giám đốc điều hành Công ty CBRE Vietnam đánh giá, giá thuê văn phòng tại Hà Nội quý III/2012 tiếp tục giảm và chưa có dấu hiệu chạm đáy.
Chuyên gia nhận định: Giá thuê văn phòng chưa chạm đáy
Chuyên gia nhận định: Giá thuê văn phòng chưa chạm đáy


chuyen gia nhan dinh gia thue van phong chua cham day

Thực tế, điểm mới của thị trường quý III là dấu hiệu giảm giá thuê của văn phòng hạng A trong khu trung tâm, trong khi các quý trước lại ổn định. Một số tòa nhà khu trung tâm Hà Nội vốn không cạnh tranh bằng giá thuê thì nay đã có dấu hiệu giảm giá, thậm chí có tòa nhà giảm giá đến 9%.


Văn phòng hạng B là phân khúc có mức giảm khá mạnh ở hầu hết các tòa nhà khu vực phía Tây và các khu vực ngoài trung tâm khác, ở mức khoảng 6,7 - 7% so với quý trước. Trong quý III đã có gần 50.000m2 văn phòng mới được tung ra thị trường, trong đó có 1 tòa nhà hạng A là Indochina Plaza Hanoi diện tích 14.344m2 và 3 tòa nhà hạng B tổng diện tích trên 34.000m2.


Nguồn cung văn phòng lớn đang là thách thức lớn cho thị trường Hà Nội và trở thành áp lực khiến chủ các tòa nhà phải có kế hoạch giảm giá thuê để cạnh tranh, thu hút khách. Chúng tôi dự báo, nguồn cung văn phòng mới tiếp tục tăng mạnh dẫn đến dư thừa trong vài năm tới, bởi hầu hết các tòa nhà đang triển khai sẽ phải hoàn thành để đưa vào sử dụng.


Cụ thể, nguồn cung văn phòng hạng B sẽ tăng mạnh trong năm 2013, có thể lên tới 400.000m2 sàn. Đây là một áp lực tác động lên giá thuê. Vì thế, giá thuê văn phòng tại Hà Nội được dự báo sẽ còn giảm tiếp trong thời gian tới nếu chủ tòa nhà muốn thu hút được khách thuê. Đến nay, mặc dù giá văn phòng đã giảm sâu nhưng xu hướng giảm tiếp là hiện hữu.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam