Chuyên gia nhận định: Cơ cấu lại sản phẩm để phù hợp nhu cầu

(Thứ Năm, 23/08/2012 | 17:07)
Trao đổi với báo giới, ông Phan Thành Mai, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (ảnh dưới) cho biết: Trong vòng 3 quý qua, lượng hàng tồn kho các căn hộ để bán liên tục gia tăng. Vào thời điểm cuối quý II/2012, thị trường Hà Nội có trên 100.000 căn "ế ẩm", tại TP. HCM có 47.000 căn.
Chuyên gia nhận định: Cơ cấu lại sản phẩm để phù hợp nhu cầu
Chuyên gia nhận định: Cơ cấu lại sản phẩm để phù hợp nhu cầu


chuyen gia nhan dinh co cau lai san pham de phu hop nhu cau

Giá bán của các căn hộ cũng giảm, khoảng 40% với thị trường Hà Nội và tại TP.HCM là 50%.


Theo tính toán, giá bán hiện nay thấp hơn so với suất đầu tư ban đầu, tức là dự án không còn hiệu quả. Tuy nhiên, do nhiều áp lực khác nhau, các chủ đầu tư phải hạ giá nhằm cắt lỗ, để trả lãi và gốc các khoản vay từ trước. Khó khăn tiếp theo là doanh nghiệp BĐS phải tìm ra sản phẩm mới hoặc chuyển đổi các sản phẩm cho phù hợp với tình hình khó khăn của thị trường.


Do thiếu kế hoạch về định hướng nguồn cung và một phần khó khăn về chính sách nên đa phần lượng hàng BĐS tồn kho tại thời điểm này đều có diện tích lớn ở phân khúc giá trung bình hoặc cao cấp. Để giá của sản phẩm phù hợp với thị trường, diện tích của căn hộ cũng như mức độ đầu tư sản phẩm cần phải cơ cấu lại. Để định hướng tìm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường, các cơ quan quản lý Nhà nước xem xét tới khả năng cho phép xây dựng các căn hộ có diện tích nhỏ từ 25m2 trở lên (hiện nay quy định về nhà ở thương mại tối thiểu là 70m2).

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam