Chuyên gia nhận định: Cơ cấu lại sản phẩm để phù hợp nhu cầu

(Thứ Năm, 23/08/2012 | 17:07)
Trao đổi với báo giới, ông Phan Thành Mai, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (ảnh dưới) cho biết: Trong vòng 3 quý qua, lượng hàng tồn kho các căn hộ để bán liên tục gia tăng. Vào thời điểm cuối quý II/2012, thị trường Hà Nội có trên 100.000 căn "ế ẩm", tại TP. HCM có 47.000 căn.
Chuyên gia nhận định: Cơ cấu lại sản phẩm để phù hợp nhu cầu
Chuyên gia nhận định: Cơ cấu lại sản phẩm để phù hợp nhu cầu


chuyen gia nhan dinh co cau lai san pham de phu hop nhu cau

Giá bán của các căn hộ cũng giảm, khoảng 40% với thị trường Hà Nội và tại TP.HCM là 50%.


Theo tính toán, giá bán hiện nay thấp hơn so với suất đầu tư ban đầu, tức là dự án không còn hiệu quả. Tuy nhiên, do nhiều áp lực khác nhau, các chủ đầu tư phải hạ giá nhằm cắt lỗ, để trả lãi và gốc các khoản vay từ trước. Khó khăn tiếp theo là doanh nghiệp BĐS phải tìm ra sản phẩm mới hoặc chuyển đổi các sản phẩm cho phù hợp với tình hình khó khăn của thị trường.


Do thiếu kế hoạch về định hướng nguồn cung và một phần khó khăn về chính sách nên đa phần lượng hàng BĐS tồn kho tại thời điểm này đều có diện tích lớn ở phân khúc giá trung bình hoặc cao cấp. Để giá của sản phẩm phù hợp với thị trường, diện tích của căn hộ cũng như mức độ đầu tư sản phẩm cần phải cơ cấu lại. Để định hướng tìm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường, các cơ quan quản lý Nhà nước xem xét tới khả năng cho phép xây dựng các căn hộ có diện tích nhỏ từ 25m2 trở lên (hiện nay quy định về nhà ở thương mại tối thiểu là 70m2).

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam