Chuyển động thị trường BĐS ven đô

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Nhiều văn phòng nhà đất và công ty bất động sản cho biết, 2 tháng trở lại đây, những giao dịch về đất ở khu vực Hà Nội, đặc biệt là nhà chung cư tại các khu đô thị mới đang sôi động trở lại. Chỉ ít ngày sau khi rao bán, chủ các căn hộ tại các khu Linh Đàm, Nguyễn Phong Sắc, Mỹ Đình... đều đạt được thỏa thuận với người mua. Tại chợ địa ốc ACB, đầu giờ chiều ngày 19/12, trong khoảng thời gian 30 phút, có nhiều khách đến tìm hiểu về các thông
Chuyển động thị trường BĐS ven đô
Chuyển động thị trường BĐS ven đô

Nhiều văn phòng nhà đất và công ty bất động sản cho biết, 2 tháng trở lại đây, những giao dịch về đất ở khu vực Hà Nội, đặc biệt là nhà chung cư tại các khu đô thị mới đang sôi động trở lại.

Chỉ ít ngày sau khi rao bán, chủ các căn hộ tại các khu Linh Đàm, Nguyễn Phong Sắc, Mỹ Đình... đều đạt được thỏa thuận với người mua. Tại chợ địa ốc ACB, đầu giờ chiều ngày 19/12, trong khoảng thời gian 30 phút, có nhiều khách đến tìm hiểu về các thông tin về nhà đất. Giám đốc Xí nghiệp đầu tư kinh doanh và tư vấn nhà đất 1, Nguyễn Văn Đính cho biết, ở công ty, trung bình mỗi ngày có trên 10 thông tin thực sự cần bán, mua bất động sản. Vừa qua, công ty đã môi giới thành công vài giao dịch nhà đất. Hiện khách hàng tìm hiểu nhiều nhất ở khu vực Cầu Giấy và Mỹ Đình.

Tòa nhà Sông Đà - Mỹ Đình hay khu nhà Vimeco gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, những căn hộ có vị trí đẹp, đã có nhiều người tìm mua, chấp nhận phần “ăn vênh” từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng. Qua khảo sát, căn hộ tầng 9, nhà CT3- ĐN3 khu Mễ Trì Hạ, diện tích 95 m2, 3 phòng chính, 2 phòng phụ, giá nhà nước và chênh lệch 40 triệu đồng. Căn hộ đầu hồi tầng 13 khu Nguyễn Huy Tưởng, diện tích 126,5 m2, hai ban công, giá 820 triệu đồng và chênh lệch 90 triệu đồng. Căn hộ chung cư Mỹ Đình 2, tầng 8, diện tích 102 m2, có 4 phòng chính, 2 phòng phụ, giá nhà nước chênh lệch 70 triệu đồng.

Ông Trần Anh Dũng, giám đốc công ty TNHH dịch vụ và tổng hợp Ba Đình, cho biết, từ đầu quý 2, lượng khách rao bán và mua nhà đất đã tăng. Nhưng phải đến tháng 10, mới có nhiều giao dịch thành công, nhưng chủ yếu là các giao dịch với trị giá dưới 2 tỷ đồng. Hiện đã giảm tình trạng “rao bán để đấy”, hoặc “khảo giá thị trường”...

Từ ngày 1/1/2007, Luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực. Luật quy định, tổ chức khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản với những quy định chặt chẽ sẽ giảm nạn cò BĐS. Ông Đính cho rằng, đây là một trong những mục tiêu quan trọng mà Luật hướng tới, nhằm tạo lập một hệ thống thông tin về bất động sản minh bạch, chính xác, có trách nhiệm, nhằm hạn chế các rủi ro liên quan đến giao dịch bất động sản, đảm bảo quyền lợi cho cả người bán và người mua. Đồng thời, ngăn chặn được tình trạng đầu cơ, kích cầu ảo làm cho thị trường nóng lạnh bất thường. Do đó, sắp tới, thị trường BĐS sẽ được “hâm nóng&am

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam