Chung cư xuống cấp nghiêm trọng không được phép bán

(Thứ Sáu, 26/04/2013 | 13:46)
Đây là một trong những nội dung được Chính phủ quy định tại Nghị định 34/2013/NĐ-CP về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước vừa ban hành.
Chung cư xuống cấp nghiêm trọng không được phép bán
Chung cư xuống cấp nghiêm trọng không được phép bán

chung cu xuong cap nghiem trong khong duoc phep ban


Theo đó, các trường hợp nhà ở thuộc diện không được bán bao gồm: Nhà ở công vụ, nhà ở sinh viên, nhà ở xã hội; nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch xây dựng nhà ở công vụ, công trình trọng điểm của Nhà nước; nhà ở đã có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền để cải tạo xây dựng lại hoặc thuộc diện phải bố trí, sắp xếp lại; nhà ở gắn với di tích văn hóa, lịch sử, nhà biệt thự cấm bán…


Đặc biệt, nhà chung cư bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập đổ hoặc căn hộ chung cư không khép kín chưa được Nhà nước cải tạo lại cũng nằm trong diện cấm bán.


Cũng theo nghị định 34, các trường hợp nhà ở thuộc sở hữu nhà nước được phép bán, đó là: trường hợp nhà ở cũ thì người mua phải có tên trong hợp đồng thuê nhà ở, đã đóng tiền thuê nhà ở đầy đủ theo quy định, có đơn đề nghị mua nhà và nhà ở đó không có tranh chấp, khiếu kiện.


Trường hợp có nguồn gốc không phải là nhà ở nhưng được bố trí để sử dụng để ở trước năm 1992 có khuôn viên độc lập hoặc tách khỏi khuôn viên trụ sở, cơ quan, không ảnh hưởng đến không gian, cảnh quan xung quanh, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất tại địa phương nằm trong đối tượng được xem xét để bán.


Đối với nhà ở công vụ, nhà ở sinh viên nếu Nhà nước không có nhu cầu sử dụng hay nhà ở xã hội muốn tái đầu tư để xây dựng nhà ở khác sẽ do Bộ Xây dựng nghiên cứu trình Chính phủ xem xét, quyết định cơ chế bán hoặc chuyển đổi công năng.


Nghị định Nghị định 34/2013/NĐ-CPcó hiệu lực thi hành từ ngày 6/6/2013.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam