Chung cư sụt lún muốn tự tìm nhà đầu tư mới

(Thứ Tư, 09/07/2008 | 08:45)
Ngày 8/7, Ban quản lý chung cư số 5 đường Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1 (TP.HCM) đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng của thành phố, đề nghị được tự tìm nhà đầu tư để xây dựng mới chung cư bị nghiêng do sự cố sụt đất trong thi công móng của công trường cao ốc Sài Gòn Residences, số 11 đường Thi Sách.
Chung cư sụt lún muốn tự tìm nhà đầu tư mới
Chung cư sụt lún muốn tự tìm nhà đầu tư mới

Theo Ban quản lý chung cư số 5 đường Nguyễn Siêu: nguyên nhân của kiến nghị này do chủ đầu tư công trình cao ốc Sài Gòn Residences là Công ty liên doanh Trung tâm thương mại và căn hộ Sài Gòn (SAJV) đã quyết định không tham gia xây dựng mới chung cư này.

Ngoài ra, 20 hộ dân chung cư số 5 Nguyễn Siêu cũng đề nghị SAJV phải tiếp tục thương lượng việc bồi thường thiệt hại cho các hộ dân tại chung cư và các hộ kinh doanh.

Trong khi đó, SAJV cũng đã kiến nghị các cơ quan chức năng TP.HCM nhanh chóng có quyết định chính thức việc sửa chữa hay phá bỏ chung cư số 5 Nguyễn Siêu.

Tính đến thời điểm này, SAJV đã chi trả gần 4 tỷ đồng tiền tạm cư cho người dân và sẽ tiếp tục hỗ trợ khoảng 1 tỷ đồng đến cuối tháng 9/2008 nếu chung cư Nguyễn Siêu được sửa chữa lại.

Ngoài ra, SAJV cũng đã bồi thường gần 700 triệu đồng cho các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi sự cố tại chung cư số 5 Nguyễn Siêu.

Trước đó, ngày 17/6/2008, các hộ dân sống tại chung cư số 5 Nguyễn Siêu này đã có văn bản đồng ý phương án xây mới vì theo kết quả kiểm định của Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và xây dựng quốc tế cho thấy: chung cư Nguyễn Siêu có cấp độ nguy hiểm thuộc độ C nên cần đập bỏ.

Sự cố sụt đất tại công trường cao ốc Sài Gòn Residences phía giáp đường Nguyễn Siêu xảy ra vào ngày 31/10/2007, khi đơn vị thi công đào trúng mạch nước ngầm. Vỉa hè đường Nguyễn Siêu bị sụp xuống sâu 1,6 mét. Chung cư số 5 Nguyễn Siêu cũng bị nghiêng 12 cm về phía hố móng của cao ốc Sài Gòn Residences; hàng chục hộ dân đã phải di dời đến sống tạm cư tại chung cư số 121 đường Nguyễn Trãi, quận 1.

Liên quan đến sự cố này, tháng 4/2008, bộ phận thẩm định thiết kế cơ sở của Sở Xây dựng TP.HCM đã bị kiểm điểm vì đã không phát hiện ra các sai sót trong hồ sơ thiết kế cơ sở của dự án, góp phần dẫn đến sự cố công trình.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng quyết định không cho phép Công ty TNHH Hainal-Konyi Việt Nam và Công ty TNHH McKillop Courtyard Việt Nam được nhận thầu tư vấn các công trình sử dụng vốn ngân sách trên địa bàn TP.HCM trong thời gian 2 năm, tính từ ngày 1/11/2007 vì những vi phạm trong thi công công trình cao ốc Sài Gòn Residences.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam