Chung cư số 5 Nguyễn Siêu: 19 hộ dân đồng ý sửa chữa chung cư

(Thứ Sáu, 19/09/2008 | 09:43)
Sáu hộ dân còn lại đồng ý đập chung cư xây mới. Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về phương hướng giải quyết sự cố xây dựng cao ốc Sài Gòn Residences gây ảnh hưởng đến chung cư số 5 Nguyễn Siêu (quận 1).
Chung cư số 5 Nguyễn Siêu: 19 hộ dân đồng ý sửa chữa chung cư
Chung cư số 5 Nguyễn Siêu: 19 hộ dân đồng ý sửa chữa chung cư

Sở Xây dựng cho rằng vụ việc đã kéo dài quá lâu (từ tháng 10-2007 đến nay), không thể để kéo dài thêm gây thiệt hại cho các bên là chủ đầu tư, các hộ dân, các chủ công trình lân cận bị ảnh hưởng. Vì thế Sở kiến nghị UBND TP chọn giải pháp sửa chữa chung cư Nguyễn Siêu để tiếp tục sử dụng.

Sau khi có kết quả tái kiểm định chung cư Nguyễn Siêu, lúc đầu tất cả hộ dân thống nhất chọn phương án tháo dỡ để xây dựng mới lại công trình. Tuy nhiên, sau đó 19 trong 25 hộ dân đã thay đổi ý kiến, đồng ý với phương án sửa chữa.

Còn sáu hộ dân muốn phá dỡ chung cư để xây mới. Theo Sở Xây dựng, nếu sáu hộ còn lại vẫn bảo lưu ý kiến xây mới thì rất khó đạt được sự đồng thuận của tất cả các hộ.

Pháp luật lại chưa quy định trường hợp một vài hộ chưa đồng thuận thì phải chọn giải pháp nào. Do đó, Sở Xây dựng kiến nghị phải có giải pháp dứt khoát trong xử lý chung cư theo nguyện vọng của đa số hộ dân, để các hộ dân sớm trở về nơi ở cũ ổn định cuộc sống.

Sở Xây dựng cho biết chung cư Nguyễn Siêu có thể sửa chữa đảm bảo chất lượng sử dụng, phương án sửa chữa đã có, tập trung vào các kết cấu chung như móng, cột, đà..., kinh phí không cao, thời gian thi công ngắn.

Một số kết cấu hoàn toàn có thể gia cố sử dụng lại, chung cư nghiêng sẽ chỉnh lại bằng thi công dễ dàng, tình hình lún đã ổn định.

Đơn vị thi công là Công ty cổ phần Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình khẳng định sẽ sửa chữa chung cư Nguyễn Siêu trong thời gian hai tháng.

Sau khi sửa chữa, chất lượng phần kết cấu chịu lực bảo đảm an toàn sử dụng tối thiểu là 50 năm. Khi thành phố chấp thuận cho sửa chữa, phải di dời ngay tất cả các hộ cư trú trong chung cư, nếu có trường hợp không đồng ý di dời thì đề nghị áp dụng biện pháp cưỡng chế di dời. Việc bồi thường thiệt hại còn lại do các bên tự thương lượng, nếu không được thì khởi kiện ra tòa.

Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND TP cho cao ốc Sài Gòn Residences được thi công tiếp cùng lúc với sửa chữa chung cư Nguyễn Siêu.

Khi đó, chủ đầu tư cao ốc phải trình phương án thi công lại phần móng cao ốc, được một đơn vị tư vấn có năng lực thẩm tra, xác nhận đảm bảo an toàn.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam