Chung cư mini: Chưa thành đã bị tố

(Thứ Hai, 27/06/2011 | 09:45)
Ngày 24/6, theo cam kết của công ty Vinacomplex, chủ đầu tư dự án chung cư mini đầu tiên tại TP HCM, những khách hàng mua căn hộ tại đây đã kéo đến để đòi lại tiền. Tuy nhiên, một lần nữa chủ đầu tư lại xin “khất” đến chiều nay, 27/6.
Chung cư mini: Chưa thành đã bị tố
Chung cư mini: Chưa thành đã bị tố


Tòa nhà Vinacomplex III là căn hộ chung cư mini đầu tiên tại TP HCM, được Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn phân phối vào 15/2 vừa qua. Theo đơn vị bán hàng, chủ đầu tư là Công ty TNHH tổ hợp Vina (Vinacomplex) dự kiến bàn giao nhà vào tháng 5. Thế nhưng đã gần hết tháng 6, dự án vẫn là bãi đất trống.

chung cu mini chua thanh da bi to
Mô hình chung cư mini đầu tiên tại TP HCM.

Công trình Vinacomplex III do vợ chồng bà Trần Thị Hồng Loan đứng tên nằm trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM. Giấy phép xây dựng được UBND quận Tân Bình cấp tháng 12/2010, chức năng là nhà ở riêng lẻ, tổng diện tích sàn khoảng 1.000 m2, gồm 5 tầng cộng với tầng hầm, lửng và sân thượng. Sau khi được cấp phép, ngày 9/12/2010, vợ chồng bà Loan ủy quyền cho Vinacomplex quản lý sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình làm ăn, hai bên không thống nhất được quyền lợi, nên ngày 24/12/2010, bà Loan đã huỷ hợp đồng ký với Vinacomplex.

Gia đình bà Loan khẳng định, mọi hợp đồng ký kết với ông Tổng giám đốc Công ty Vinacomplex Dương Mạnh Hùng liên quan đến khu đất xây công trình Vinacomplex III đến nay vô hiệu. Trong khi các hợp đồng góp vốn của khách hàng ký với chủ đầu tư đều sau ngày 24/12/2010, tức là sau thời điểm hợp đồng ủy quyền cho Vinacomplex kinh doanh công trình đã bị hủy. Điều khó hiểu là tại sao khi Công ty Vinacomplex bán căn hộ được xây dựng trên khu đất của bà Loan vào tháng 2/2011, sau thời điểm hợp đồng uỷ quyền giữa bà Loan và Vinacomplex đã bị hủy, nhưng bà Loan không hề lên tiếng phản đối.

Các khách hàng đã “tố” công ty Vinacomplex lên chính quyền địa phương. Hiện những khách hàng mua nhà đã nộp 30% giá trị căn hộ, khoảng từ 300 - 350 triệu đồng cho một hợp đồng. Trước đó, do đến thời điểm giao nhà mà không thấy nhà đâu nên nhiều người quyết định lấy lại tiền. Những người đòi tiền đều đã nhận được văn bản hứa trả tiền, cộng lãi suất 14% một năm do ông Dương Mạnh Hùng ký. Ông Hùng hứa trả tiền vào ngày 15/6, nhưng tới hẹn, chủ đầu tư lại hứa trả tiền vào ngày 24/6 và rồi lại hẹn tiếp đến 27/6.

Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, khẳng định, sẽ cùng khách hàng đi đến cùng để đòi lại tiền. Trong trường hợp phải nhờ đến pháp luật can thiệp, công ty sẽ hỗ trợ pháp lý, thuê luật sư, cùng với khách hàng đi kiện.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam