Chung cư Hà Nội: Sôi động bung hàng

(Thứ Năm, 10/07/2014 | 11:30)
Quý II/2014, thị trường BĐS Hà Nội có nhiều thông tin tích cực nhất kể từ khi thị trường này bắt đáy. Các chủ đầu tư dự án căn hộ tiếp tục bán các căn hộ tồn kho với các hoạt động mở bán và tiếp thị nhộn nhịp.
chung cu ha noi soi dong bung hang
Chung cư Hà Nội: Sôi động bung hàng

Tiếp thị mạnh mẽ

10 trong số 16 dự án có mở bán trong quý là chào bán lại các căn hộ đã chào bán trước đây. 6 dự án mở bán mới cung cấp thêm khoảng 2.650 căn hộ vào tổng nguồn cung thị trường, tăng khoảng 70% so với quý trước. Hầu hết các dự án này thuộc phân khúc trung cấp và từ các dự án đã hoàn thiện. Các dự án kể cả mở bán mới hay mở bán lại đều được tiếp thị mạnh mẽ hơn và các căn hộ mới dần được chào do thị trường cải thiện.

Hàng loạt dự án mới ở phân khúc chung cư được chào bán trong tháng 5, tháng 6 và tháng 7/2014. Ngày 12/5, sàn BĐS Mường Thanh tung ra gần 1.000 căn hộ thuộc tòa HH4a dự án HH4 KĐT Linh Đàm giá hấp dẫn từ 14 - 15,5 triệu đ/m2. Như thường lệ, chung cư của “Đại gia Điếu cày” đều hết hàng chỉ trong 1 - 2 ngày mở bán.

Ngày 06/7, chủ đầu tư Glemxico chính thức công bố bán 500 căn hộ thuộc tòa B4,B5 chung cư Green Stars trên đất vàng đường Phạm Văn Đồng với mức giá từ 21 triệu đ/m2 thông qua đơn vị phân phối duy nhất Sàn giao dịch BĐS Hoàng Vương. Cty CP Đầu tư kinh doanh BĐS Hà Nội Sông Hồng cũng bán đồng loạt các tầng thuộc chung cư Sapphire Palace tại số 4 Chính Kinh (Q.Thanh Xuân) mức giá giao động khoảng 22 triệu đ/m2.

Bên cạnh đó, 50 căn hộ The Sparks của Tập đoàn Nam Cường tại KĐT Dương Nội vẫn tiếp tục được chủ đầu tư tạo nhiều ưu đãi để bán nốt. Ngay trong tuần này, ngoài tòa HH4B Linh Đàm tiếp tục ra hàng thì chủ đầu tư Cty CP Thương mại Hà Tây cũng rục rịch chào giá thị trường chung cư 89 Phùng Hưng với mức giá được cho là dễ chịu chỉ 15 triệu đ/m2 so với vị trí trung tâm Q.Hà Đông.

Giao dịch tăng đột biến

Theo báo cáo quý II/2014 về thị trường BĐS Hà Nội từ CBRE, hoạt động mua bán chung cư nhộn nhịp và số lượng giao dịch tăng ổn định với khoảng 2.500 căn hộ được bán trong quý này, tăng khoảng 60% so với quý trước. Mặc dù phần lớn giao dịch diễn ra tại phân khúc trung cấp và bình dân, số căn hộ bán tại phân khúc cao cấp cũng tăng đáng kể so với quý trước do chủ đầu tư tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và người mua nhà cũng lạc quan hơn về tình hình thị trường.

Đáng chú ý, trong tháng 6 /2014, Thủ tướng Chính phủ trong một văn bản hướng dẫn đã quyết định tạm dừng triển khai xây dựng nhà ở thương mại trong khu nội đô đến năm 2015 đối với các dự án chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư dự án. Với quyết định này, giá các căn hộ tại khu trung tâm TP được dự báo sẽ tăng do nguồn cung tại khu vực này hạn chế. Thực tế diễn biến trên thị trường cho thấy, tính thanh khoản cũng như xu hướng xuất hiện tiền chênh sau mỗi khi mở bán gia tăng tuy ở mức độ nhẹ.

Yếu tố giúp cải thiện lượng giao dịch trên thị trường trong quý là việc các ngân hàng thúc đẩy việc cho vay mua nhà. Các ngân hàng đã tích cực liên kết với các chủ đầu tư thực hiện các chương trình hỗ trợ với lãi suất ưu đãi cố định lên đến một năm cho các khách hàng vay mua nhà. Tỷ lệ vay cũng cao hơn và thời gian vay kéo dài hơn. Với vốn vay ngân hàng nay được tiếp cận dễ dàng hơn, nhu cầu mua nhà của người dân được dự báo sẽ tăng trong nửa sau của năm 2014.

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt
Những ngày gần đây, bất động sản tại Vân Đồn lại bắt đầu nhộn nhịp. Các sàn bất động sản, trung tâm nhà đất hoạt động trở lại tiếp đón các nhà đầu tư đến đây tìm hiểu.
Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành
Mới đây tại cuộc họp báo thị trường bất động sản, CBRE Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm đáng chú ý của thị trường nhà ở và văn phòng Hà Nội, với sự mở rộng nhanh chóng các dự án ra khu ngoại thành
Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án? Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án?
Trường hợp kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cao hơn mức phê duyệt, doanh nghiệp có được hỗ trợ, hoàn trả chi phí phát sinh?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam