Chung cư giảm giá 10%, người mua hờ hững

(Thứ Hai, 27/10/2008 | 14:19)
Một khảo sát mới đây với thị trường nhà ở Hà Nội quí III/2008 cho thấy: Mặc dù giá của tất cả các căn hộ chung cư hiện tại đều đã thấp hơn từ 7-10% so với mức đỉnh đạt được trong quí I/2008 và thấp hơn khá nhiều so với thời điểm quý IV/2007 nhưng số lượng các giao dịch thành công vẫn không nhiều.
Chung cư giảm giá 10%, người mua hờ hững
Chung cư giảm giá 10%, người mua hờ hững

Nguyên nhân chính được xác định là do các đối tượng có nhu cầu mua nhà thật sự dù để kinh doanh hay ở đều đang gặp khó khăn trong việc thu xếp tài chính. Mặc dù các ngân hàng hiện đã giảm bớt các rào cản cho vay đối với doanh nghiệp và cá nhân song giới đầu tư vẫn gặp nhiều trở ngại về kinh tế.

Chưa kể, theo đánh giá của nhiều chuyên gia về thị trường BĐS, giá căn hộ chung cư dao động từ 732 đến trên 2.500USD/m2 (tùy hạng) trên thị trường hiện tại vẫn đang là quá cao so với thu nhập của người dân.

Ngoài ra, hiện vẫn có tâm lý chờ đợi với hy vọng giá nhà chung cư nói riêng và giá BĐS nói chung sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Đây cũng là lý do khiến người mua chưa mặn mà với việc giảm giá bán chung cư hiện nay mà các nhà đầu tư đang đưa ra.

Được biết, với trên 110 dự án nhà chung cư, căn hộ đang được triển khai xây dựng và chào bán như Keangnam Hanoi Landmark Tower với 918 căn hộ, Vincom với 200 căn hộ... người mua nhà sẽ có nhiều cơ hội mua được các căn hộ với các mức giá phù hợp với khả năng tài chính.

Trong thời điểm ế ẩm hiện tại, một trong những khu vực đang có sức hút khá hơn cả là Hà Đông. Địa bàn này đang trở thành một lựa chọn về nhà ở có tính cạnh tranh cao với 8 dự án căn hộ đang tiếp tục được xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Cần Giờ và Củ Chi vào cơn sốt ảo, vượt xa giá trị thực Đất Cần Giờ và Củ Chi vào cơn sốt ảo, vượt xa giá trị thực
Thị trường bất động sản TPHCM những ngày qua xoay quanh phân khúc đất nền vùng ven, nhất là ở những khu vực có hạ tầng hoàn chỉnh. Giá đất Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh... theo cơn sốt đó mà tăng nhanh từng ngày.
Giá đất “leo thang”, ngân hàng “phòng thủ” Giá đất “leo thang”, ngân hàng “phòng thủ”
Trong bối cảnh giá đất đang lên “cơn sốt” bất thường tại khu Đông TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng và các đặc khu kinh tế, nhiều ngân hàng đã đưa ra các biện pháp nhằm ngăn ngừa rủi ro trước các khoản vay bất động sản.
Tìm đâu cho ra nhà 700 triệu đồng để không phải chịu thuế? Tìm đâu cho ra nhà 700 triệu đồng để không phải chịu thuế?
Đề xuất đánh thuế tài sản đối với nhà 700 triệu đồng trở lên của Bộ Tài chính vẫn đang gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Trên thực tế, mức giá này quá thấp soi với giá cả trên thị trường hiện nay để có thể sở hữu một căn nhà.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam