Chung cư dưới 1 tỷ vẫn hút khách

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 10:30)
Theo các chuyên gia, sắp tới, giao dịch về nhà ở cho người tiêu dùng tại các khu đô thị mới có giá dưới 1 tỷ đồng vẫn sẽ sôi động. Đất để xây các khu đô thị mới trong các quận nội thành có khả năng không còn những vị trí đẹp như những khu vực đã được đấu giá năm 2006. Giá bất động sản tại các khu vực được đưa ra đấu giá năm 2007 có thể thấp hơn và lĩnh vực này cũng kém sôi động hơn năm 2006. Tuy nhiên, những người có thu
Chung cư dưới 1 tỷ vẫn hút khách
Chung cư dưới 1 tỷ vẫn hút khách

Theo các chuyên gia, sắp tới, giao dịch về nhà ở cho người tiêu dùng tại các khu đô thị mới có giá dưới 1 tỷ đồng vẫn sẽ sôi động. Đất để xây các khu đô thị mới trong các quận nội thành có khả năng không còn những vị trí đẹp như những khu vực đã được đấu giá năm 2006.

Giá bất động sản tại các khu vực được đưa ra đấu giá năm 2007 có thể thấp hơn và lĩnh vực này cũng kém sôi động hơn năm 2006. Tuy nhiên, những người có thu nhập trung bình vẫn chưa thể có khả năng mua nhà ở trong các khu đô thị mới. Vì vậy, đối tượng mua nhà tại đây chủ yếu vẫn là những người trẻ tuổi có thu nhập cao hoặc được gia đình hỗ trợ, những người đã làm việc lâu năm ở các công ty lớn và nhiều nhất có lẽ là những người ở những địa phương khác về Hà Nội làm việc đã chuẩn bị trước tài chính để mua nhà.

Giám đốc một công ty kinh doanh BĐS cho biết, vừa qua, công ty tiếp khá nhiều khách hàng nhờ bán căn hộ tại các khu đô thị. Lý do họ bán đưa ra không phải vì chất lượng không đảm bảo mà do không phù hợp với tuổi... nghỉ hưu. “Đáng chú ý là có cặp vợ chồng già đang ở căn hộ rộng hơn 100 m2 tại khu Trung Hòa-Nhân Chính, cứ nhắc đi nhắc lại câu “các chú bán nhanh giúp hộ vợ chồng tôi”. Vì ở chung cư họ cảm thấy bí bách. Trong khi đó, lại có nhiều cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ chung cư”, vị giám đốc này nói.

Một nhân viên của Xí nghiệp Đầu tư kinh doanh và nhà đất 1 nhận xét, nhu cầu cuối năm tăng so với những tháng bình thường. Khách tập trung tìm mua vào những căn hộ có giá 2-3 tỷ đồng, ở gần trung tâm thành phố có hướng đông nam, tầng cao... Khu chung cư ven đô như Văn Quán, Trung Văn thu hút nhiều cặp vợ chồng trẻ nhờ mức giá khá “mềm” từ 500 đến 700 triệu đồng/căn. Vừa qua cũng có khá nhiều giao dịch tại khu Linh Đàm, Mỹ Đình...

Ông Trần Anh Dũng, giám đốc công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Ba Đình cho biết, thời gian qua, so với nhà biệt thự, thì căn hộ ở các khu đô thị bán chạy hơn. Hiện trên thị trường có 3 loại căn hộ chính tính theo giá trị. Loại 300-500 triệu đồng mỗi căn được xếp vào loại giá trị thấp, căn hộ trung bình giá 1- 1,5 tỷ đồng và loại cao cấp thường có giá 3- 5 tỷ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam