Chung cư dưới 1 tỷ đồng sẽ lên ngôi

(Thứ Sáu, 16/05/2008 | 11:25)
Một thời gian dài khách hàng có thu nhập trung bình, thu nhập thấp bị “lãng quên”. Nhưng nay đối tượng này lại được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.
Chung cư dưới 1 tỷ đồng sẽ lên ngôi
Chung cư dưới 1 tỷ đồng sẽ lên ngôi

Đối tượng khách hàng này chỉ có khả năng sắm cho mình một căn hộ dưới 1 tỷ đồng trở xuống. Vì thế các dự án nhà ở tại các vùng ven đô là phù hợp với họ, giá mỗi căn hộ khoảng 500 – 700 triệu đồng, diện tích khoảng 50 – 70m2.

Trước đây, nhóm đối tượng khách hàng này ít được để ý đến vì các công ty môi giới địa ốc thường quan tâm nhiều đến đối tượng có thu nhập cao. Họ giới thiệu với các “đại gia” những căn hộ cao cấp để có thể có được lợi nhuận cao.

Trong bối cảnh thị trường nhà ở đang chững lại như hiện nay, thì việc tập trung vào phân khúc thị trường cụ thể đang được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

Anh Đặng Trần Mạnh – nhân viên kinh doanh chi nhánh Công ty địa ốc Sacomreal tại Hà Nội cho rằng nhóm khách hàng này có nhu cầu thực về nhà ở, họ quan tâm nhất đến các khu vực ngoài trung tâm Hà Nội như Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai…Họ rất chú ý tới mức giá, vị trí và tính pháp lý của chung cư…

Giá căn hộ chung cư' target='_blank'>bán căn hộ chung cư cho đối tăng này dao động từ 10 – 15 triệu/m2. Cụ thể tại quận Hoàng Mai có giá bán khoảng 11 triệu/m2. Tại khu vực Cầu Giấy và Mỹ Đình có giá bán nhỉnh hơn một chút khoảng 14 triệu/m2 diện tích sàn từ 50 - 70m2.

Tại HCM, nhiều dự án đang trong giai đoạn quy hoạch ở vùng ven đô đã có rất nhiều khách đến đặt suất mua. Tiêu biểu như dự án E.Home ở quận 9 của Công ty Cổ phần phát triển căn hộ Nam Long, 300 – 400 căn, diện tích 50 – 60m2, có giá bán từ 500 – 600 triệu đồng/căn.

Xu hướng phục vụ nhà ở cho đối tượng khách hàng này có tiềm năng rất lớn, vì các dự án nhà ở loại này đáp úng được nhu cầu thật sự của họ, quan trọng hơn là phù hợp với túi tiền.

Trong tương lai gần, một lượng lớn cán bộ, công nhân viên sẽ có cơ hội sở hữu căn hộ cho riêng mình mà lâu nay họ vẫn nghĩ đó chỉ là giấc mơ. Bên cạnh đó, sẽ có rất nhiều hộ dân sẽ phải di dời khi các dự án phát triển đô thị được triển khai. Chẳng hạn dự án “siêu đô thị bên sông Hồng” sẽ phải di dời khoảng 170.000 dân.

Nắm được xu hướng và cơ hội kinh doanh lớn trong phân khúc thị trường này. Một số nhà đầu tư từ Thái Lan, Malaysia đang rất chú ý đến thị trường này và đang có kế hoạch triển khai các dự án nhà ở thu nhập thấp trong thời gian tới.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam