Chung cư diện tích nhỏ hút khách

(Thứ Ba, 17/04/2012 | 17:15)
Sau tín hiệu hạ lãi suất huy động xuống mức 12%, tín dụng cho vay bất động sản đã được nới lỏng, thị trường bất động sản đã xuất hiện giao dịch trở lại đặc biệt phân khúc chung cư có giá trị trên dưới 2 tỷ đồng.
Chung cư diện tích nhỏ hút khách
Chung cư diện tích nhỏ hút khách


chung cu dien tich nho hut khach

Trên thị trường bất động sản Hà Nội, phân khúc căn hộ chung cư cao cấp dường như "đóng băng," trong khi đó giao dịch ở phân khúc chung cư bình dân, chung cư mini có dấu hiệu tăng trong vài tuần trở lại đây. Bởi phân khúc này đã đáp ứng được nhu cầu ở thực, phù hợp với túi tiền của người dân.

Khảo sát tại một số dự án chung cư bình dân trong nội đô cũng như khu vực xa, giá không còn giảm và dao động ở mức giá từ 20-25 triệu đồng/m2.

Điển hình là các chung cư bình dân tại khu vực phố Minh Khai, với giá chừng 23-24 triệu đồng/m2. Căn hộ có diện tích dưới 100m2 ở khu vực Văn Khê, Hà Đông dao động từ 20-23 triệu đồng/m2; chung cư Ngô Thì Nhậm diện tích 70-80m2 khoảng 24-25 triệu đồng/m2 tùy hướng và diện tích,chung cư Nam Đô Complex với mức giá hợp lý 22 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), chung cư Xa La diện tích nhỏ 60-70m2 giá dao động từ 20-21 triệu đồng/m2,…

Anh Lê Bảo Thái (người mua nhà) cho biết, cầm trong tay 2 tỷ đồng để có thể lựa chọn mua được một căn hộ tại các quận nội đô Hà Nội quả là khó khăn. Những căn hộ diện tích nhỏ gần như rất ít người chào bán, còn căn hộ diện tích lớn thì lại nhiều tiền vì vậy anh buộc chấp nhận mua xa trung tâm.

“Lãi suất giảm là một trong những động lực để tôi quyết định mua nhà tại thời điểm này. Bởi, giá chung cư đã chạm đáy, chủ đầu tư đang tung ra nhiều gói khuyến mại, hỗ trợ khách hàng. Vì vậy, tôi tranh thủ vì sợ rằng cuối năm nhà đất sẽ khó mua hơn” anh Thái chia sẻ.

Theo báo cáo mới nhất của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản, quý I/2012, thị trường chung cư chứng kiến sự chào bán dè dặt từ các chủ đầu tư. Nguồn cung chào bán mới trong quý khá hạn chế, chỉ đạt 1.100 căn so với khoảng 25.000 căn của cả năm 2011. Dự án mới chủ yếu đến từ các quận thu hút người mua để ở với mức thu nhập trung bình như Hoàng Mai, Long Biên, Từ Liêm... trong đó 53% căn hộ được chào bán với giá dưới 1.000USD.

Khảo sát của CBRE cũng cho thấy, nhìn chung các căn hộ thuộc phân khúc bình dân vẫn giữ được giá vốn, nhu cầu cao đối với dạng căn hộ này đã góp phần giữ được ổn định về giá cũng như nguồn cầu tiềm ẩn vì phần lớn người mua dạng căn hộ này đều có mục đích để ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam