Chung cư cũ 12 tỷ đồng một căn

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 13:34)
48 hộ dân tại chung cư 53-55 Bà Huyện Thanh Quan (quận 3, TP HCM), cuối năm 2007, đã nhận được lời đề nghị bán lại căn hộ cũ nát của họ từ Công ty PHG với giá khá bất ngờ, thấp nhất gần 4 tỷ đồng và cao nhất lên đến 12 tỷ.
Chung cư cũ 12 tỷ đồng một căn
Chung cư cũ 12 tỷ đồng một căn

Không phải tự nhiên mà người dân tại chung cư này nhanh chóng đồng ý với mức giá trên bởi trước đó, đã có ít nhất hai doanh nghiệp tìm đến nhưng đều bất thành.

Doanh nghiệp đầu tiên tìm đến ngay khi xuất hiện thông tin quy hoạch lại khu vực trung tâm. Song theo cách tính của họ thì căn hộ thấp nhất tại đây chỉ khoảng 1 tỷ đồng. Với mức đó, rất nhiều hộ dân không chấp nhận nên cuộc thương lượng bất thành. Một thời gian sau, một công ty khác với giá mua lại khu chung cư theo từng tầng nên cũng vấp phải phản ứng của nhiều hộ dân. Chỉ đến khi PHG xuất hiện thì cuộc thương lượng được thông qua.

“Mặc dù mọi chuyện đã kết thúc, song nhớ lại tôi vẫn thấy bất ngờ. Thời gian doanh nghiệp đưa ra để người dân quyết định chỉ 30 phút. Ngắn, dứt khoát, song hầu hết người dân đồng thuận. Mức giá cao đã giúp cho cuộc thương lượng đạt kết quả tốt”, chị Xuyên, nhà tầng năm cho biết. Căn hộ của chị nằm trên tầng cao nhất, vậy mà tính ra giá mua lại cũng gần 8 tỷ đồng, tương đương với một căn hộ cao cấp trong khu trung tâm. Với những căn nhà tầng trệt có diện tích lớn, giá mua lại gần 12 tỷ đồng.

Với nhiều dự án, việc hiệp thương giá để mua lại hay áp giá đền bù đều khó khăn, vì đằng sau sự ra đi khỏi nơi ở cũ là viễn cảnh bấp bênh, bất ổn. Còn với người dân chung cư 53 - 55 Bà Huyện Thanh Quan, thì chuyện ra đi lại là cơ hội đổi đời. Rất nhiều người sau khi quyết định bán căn hộ cũ có thể kiếm ngay cho mình một nền biệt thự, người thì chọn mua nhà phố, không chỉ ổn định chỗ ở, mà còn dư tiền để sinh sống. “Nếu doanh nghiệp nào cũng tính chuyện làm dự án thế này thì dân đỡ khổ”, nhiều người dân nói như thế. Gia đình chị Mai ở tầng trệt, sau khi quyết định căn hộ chung cư' target='_blank'>bán căn hộ chung cư với số tiền gần 12 tỷ đồng, đã có thể tính chuyện an cư cho các thành viên trong gia đình.

Tuy vậy, không ít người thì cho rằng mức giá doanh nghiệp đưa ra vẫn còn thấp so với giá trị thực, nhất là khi khu nhà nằm ở một vị trí thuận lợi đến vậy.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam