Chung cư cho người có thu nhập thấp

(Thứ Tư, 01/08/2012 | 11:35)
Lại sẽ càng mừng hơn với người có thu nhập thấp, một khi giá thành của ngôi nhà sẽ còn được giảm nữa. Điều này rất có khả năng một khi có cơ chế, chính sách mới.
Chung cư cho người có thu nhập thấp
Chung cư cho người có thu nhập thấp

chung cu cho nguoi co thu nhap thap


Ngày 29-7-2012, TCty Viglacera đã khởi công xây dựng gần 1.500 căn hộ cho người có thu nhập thấp tại khu đô thị mới Đặng Xá 2 (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Mỗi căn hộ có diện tích sử dụng từ 30-50m2 với giá từ 300-500 triệu đồng/căn. Với giá 10 triệu đồng/m2 như vậy, rõ ràng đây là chung cư' target='_blank'>căn hộ chung cư có giá rẻ nhất tại Hà Nội.


Ây là theo sự tính toán của nhà đầu tư. Còn về phía người mua (người có thu nhập thấp) thì sự mơ ước thậm chí là ước mơ của cả một đời người sao có được một căn nhà với giá rẻ nhất và cũng chỉ cần 30m2x10 triệu đồng = 300 triệu đồng xem ra cũng nan giải. Bởi với đối tượng này khi phải mưu sinh, lập nghiệp hầu hết với hai bàn tay trắng thì để tích lũy được số tiền trên là một điều xa vời.


Rồi nữa, sự băn khoăn của những cá nhân, gia đình thuộc diện trên, dẫu có hăm hở, quyết chí dành dụm, vay mượn để đăng ký và mua cho được nhưng liệu có mua được giá gốc (300 triệu đồng) như theo quy định hay lại phải qua cò nhà. Chưa hết. Liệu chất lượng nhà ở sẽ như thế nào? Ở khu ấy liệu có những dịch vụ tối thiếu để phục vụ những nhu cầu cấp thiết, cho một cộng đồng cư dân như nhà trẻ, trường mẫu giáo, mầm non, chợ, điện, nước, giao thông… Dầu vậy, với gần 1.500 căn hộ, chính xác là 1490 căn hộ mà TCty Viglacera vừa khởi công và sẽ được hoàn thành vào quý II - 2014 để đáp ứng cho khoảng 6.000 người cũng là một tín hiệu đáng mừng bởi nhiệt huyết, thiện chí và cả trách nhiệm nữa của TCty Viglacera.


Lại sẽ càng mừng hơn với người có thu nhập thấp, một khi giá thành của ngôi nhà sẽ còn được giảm nữa. Điều này rất có khả năng một khi có cơ chế, chính sách mới. Được biết, tới đây, Bộ Xây dựng sẽ ban hành quy định mức trần chất lượng nhà ở thu nhập thấp. Việc ban hành này càng sớm thì người có thu nhập thấp và dĩ nhiên cả các nhà đầu tư đều có cơ hội để phục vụ lẫn nhau, đôi bên đều có lợi. Khi ấy, tiến độ các công trình nhà ở sẽ được đẩy nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, đưa vào sử dụng không chỉ phục vụ cho các gia đình, cá nhân có nhu cầu ở Hà Nội mà còn ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc và nhiều địa điểm ở các vùng miền khác nữa.


Người thu nhập thấp rồi sẽ có nhà mà mình mua được với giá thấp nhất có thể ở các khu chung cư. Liệu mong ngóng này của những cá nhân, gia đình trong diện thu nhập thấp của Hà Nội và các địa phương khác trên cả nước có trở thành hiện thực?


Hay là vẫn cứ còn phải chờ?

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam