Chung cư Cantavil - Hoàn Cầu tự ý xây thêm tầng

(Thứ Năm, 16/08/2012 | 13:12)
UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng TP tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm xây dựng tại dự án chung cư cao cấp Cantavil - Hoàn Cầu (600A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh).
Chung cư Cantavil - Hoàn Cầu tự ý xây thêm tầng
Chung cư Cantavil - Hoàn Cầu tự ý xây thêm tầng


chung cu cantavil hoan cau tu y xay them tang
Tòa nhà Cantavil đã hoàn thành.


Đây là chung cư do Công ty liên doanh TNHH phát triển nhà Daewon (Hàn Quốc) - Hoàn Cầu làm chủ đầu tư, công trình có tổng vốn đầu tư gần 30 triệu USD. Ngày 15-8, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã nhận được chỉ đạo của UBND TP về việc kiểm tra, xử lý công trình trên.


Sở đang rà soát hồ sơ dự án và sẽ tổ chức kiểm tra trong thời gian tới.


Trước đó Thanh tra TP kết luận chủ đầu tư đã tùy tiện xây dựng tăng thêm tầng 19, thay đổi công năng tầng 18 và sân thượng thành các căn hộ dạng biệt thự (penthouse) không có trong thiết kế được duyệt. Hiện công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm 21 tầng (kể cả hai tầng hầm).


Theo kết luận của Thanh tra TP, việc xây dựng hai nhà mẫu cho dự án cũng không thực hiện theo quy trình đầu tư và xây dựng. Cụ thể: không ký hợp đồng xây dựng với nhà thầu, không có bản vẽ chi tiết kỹ thuật... Chi phí xây dựng hai nhà mẫu này trên 18 tỉ đồng và hiện chưa được phía đối tác Việt Nam (Công ty Hoàn Cầu) chấp thuận


UBND P.22 cho biết dự án cao ốc Cantavil - Hoàn Cầu khởi công xây dựng từ năm 2004. Khi đơn vị thi công đào móng công trình đã làm lún nứt nhà của người dân gần đó nên bị đình chỉ thi công gần một năm. Cuối năm 2005, UBND phường có tham gia kiểm tra dự án nhưng không phát hiện sai phạm gì.

Bài viết bạn quan tâm


Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.
3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu? 3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu?
Kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ tiếp tục thảo luận và thông qua Luật Đơn vị HCKT đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Đây sẽ là bước tiến đột phá để tạo ra một đơn vị hành chính mới, tập trung chuyên môn cao và đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động
Cùng dự án trung cấp, so với căn 1-2 phòng ngủ, loại hình căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích từ 75 – 100m2, giá tương đương từ 1.9 – 2.6 tỉ đồng/căn giao dịch chậm, giá ít tăng. Giá thứ cấp của loại hình này chỉ biến động nhẹ từ 5-7% giữa các giai đoạn từ 6 – 12 tháng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam