Chuẩn bị khởi công nhà xã hội giá rẻ đầu tiên

(Thứ Sáu, 09/05/2008 | 08:47)
Trung tuần tháng 5 này, dự án Khu chung cư Trường Thọ, mô hình nhà xã hội giá rẻ đầu tiên, sẽ được khởi công xây dựng.
 Chuẩn bị khởi công nhà xã hội giá rẻ đầu tiên
Chuẩn bị khởi công nhà xã hội giá rẻ đầu tiên

Chung cư Trường Thọ (gồm 2 tòa nhà, mỗi tòa nhà 15 tầng) dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng sau 3 năm thi công. Chung cư được xây dựng tại quận Thủ Đức, Tp.HCM thuộc Dự án Phát triển Hợp tác xã Nhà ở (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam).
Theo VnEconomy, các thành viên của chương trình Tiết kiệm Nhà được phân bổ mua các căn hộ mới dựa vào số điểm tích lũy của các mình (căn cứ vào số tiền gửi tiết kiệm hàng tháng tại NH sacombank - đơn vị liên kết Chương trình Tiết kiệm Nhà ở, các mức 100.000 đến 300.000 đồng/tháng tối đa là 3điểm/tháng tương đương 300.000 đồng) .
Nếu trong điều kiện thuận lợi thời gian chờ có thể là 3 năm. Với những xã viên tham gia đợt đầu này thì nhiều người chỉ sau 3 năm đã có thể được mua nhà của dự án.
Cho đến hiện tại Dự án chỉ mới tiếp nhận các đối tượng là xã viên các hợp tác xã, người thuộc khối Liên minh Hợp tác xã, riêng ở Tp.HCM đã có khoảng 300 xã viên tham gia Chương trình.
Dự kiến đến cuối năm nay, cả Hà Nội và Tp.HCM sẽ có tổng cộng 1.000 xã viên được đăng ký tham gia đồng thời sẽ mở rộng diện đối tượng tham gia và mọi người đều có thể tiếp cận với Chương trình.

Tuy nhiên, phát triển mô hình này còn nhiều vướng mắc

Việc xin được cấp đất vẫn là khâu vướng mắc nhất của Dự án. Hai dự án đang được triển khai tại Tp.HCM đều do người dân góp đất. Chương trình vẫn chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án nào. Còn ngoài Hà Nội vẫn chưa xin được đất để thí điểm.

Mặt khác có quá nhiều khâu cần phải tiến hành như tìm đất, xin UBND thành phố duyệt cấp đất, chuyển sở xây dựng xem vị trí đất có nằm trong diện đất xây dựng nhà ở, qua tới sở quy hoạch kiến trúc duyệt quy hoạch và phương án xây dựng, rồi sở tài nguyên môi trường nhà đất

Hơn nữa, chưa có một cơ chế, quy định rõ ràng cho vấn đề này, mặc dù các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM vẫn có các chương trình nhà ở cho người thu nhập thấp.
Chưa có một quy định nào của cấp có thẩm quyền là dành bao nhiêu đất cho chương trình nhà ở xã hội, một năm sẽ xây dựng bao nhiêu căn hộ dạng này, Nhà nước chi bao nhiêu tiền cho việc phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ các khu nhà ở xã hội…

Hi vọng rằng với một dự án được triển khai thành công sẽ là kinh nghiệm và khởi đầu may mắn cho một loạt dự án tương tự tiếp theo.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam