Chưa nhập hộ khẩu người thuê nhà

(Thứ Tư, 15/08/2007 | 00:00)
Công an Hà Nội vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn về hồ sơ xin nhập hộ khẩu thành phố với trường hợp người dân ngoại tỉnh ở nhà thuê, nhà mượn. >>Chưa nhiều người được nhập hộ khẩu Theo Luật Cư trú, công dân được đăng ký hộ khẩu thành phố có chỗ ở hợp pháp và tạm trú liên tục một năm trở lên. Nếu chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ thì phải được người cho thuê, mượn đồng ý bằng văn bản. Theo Thượng tá Ngọc Anh, Trưởng phòng quản lý
Chưa nhập hộ khẩu người thuê nhà
Chưa nhập hộ khẩu người thuê nhà

Công an Hà Nội vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn về hồ sơ xin nhập hộ khẩu thành phố với trường hợp người dân ngoại tỉnh ở nhà thuê, nhà mượn.


>>Chưa nhiều người được nhập hộ khẩu


Theo Luật Cư trú, công dân được đăng ký hộ khẩu thành phố có chỗ ở hợp pháp và tạm trú liên tục một năm trở lên. Nếu chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ thì phải được người cho thuê, mượn đồng ý bằng văn bản.


Theo Thượng tá Ngọc Anh, Trưởng phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội, trường hợp nhà ở hợp pháp cho thuê, cho mượn chưa có hướng dẫn cụ thể về thời gian sẽ cư trú của người nhập khẩu thì công an các quận, huyện chưa thể tiếp nhận hồ sơ.


Ngoài ra, việc chứng nhận về nhà ở hợp pháp cũng chưa có quy định cụ thể. UBND TP Hà Nội chưa có biểu mẫu để hướng dẫn UBND phường, xã, thị trấn xác nhận cho công dân về tình trạng nhà.


Biểu mẫu cũ (chỉ thị 26). Theo đó, nhà ở ổn định, không nằm trong quy hoạch, không có tranh chấp và có xác nhận của UBND phường sở tại (chưa có sổ sổ đỏ) và nếu đã có sổ đỏ chỉ cần xác nhận với UBND phường về việc mua bán.


Ngoài ra, với những trường hợp có chỗ ở hợp pháp nhưng cho thuê, cho mượn nhà ở để được đăng ký hộ khẩu thì cần có quy định rõ thời gian là bao lâu.


Sau gần một tháng triển khai Luật Cư trú, Công an Hà Nội đã tiếp nhận hơn 1,4 triệu lượt người đến hỏi các thủ tục về đăng ký hộ khẩu. Trong đó, có trên 3.200 người được hướng dẫn thủ tục nhập khẩu vào thành phố Hà Nội.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam