Chưa đến lúc mua bất động sản

(Thứ Ba, 18/03/2008 | 08:50)
Giá bất động sản giảm nhưng rất ít người mua bởi họ cho rằng thị trường chỉ “mới thấm đòn” các giải pháp thắt chặt chứ giá chưa có điểm dừng. Theo các chuyên gia, mua bán bất động sản thời điểm này cần thông tin từ nhiều phía.
Chưa đến lúc mua bất động sản
Chưa đến lúc mua bất động sản

Ngay sau Tết, giá bất động sản nhiều nơi vẫn còn ở... trên trời, khách muốn mua phải “lụy” người bán với những điều kiện hết sức khắc nghiệt như thanh toán 100% hoặc chí ít cũng 90%. Thậm chí, tại TP HCM, chung cư thuộc dự án Him Lam – Kênh Tẻ được rao bán theo sàn (lô 4 căn hộ) chứ không bán lẻ. Thế nhưng hiện nay, nhiều người đã chấp nhận bán ra với mức giá giảm nhiều hơn trước và chấp nhận thương lượng để đạt mục đích bán nhanh.

“Nếu chờ một thời gian ngắn từ nửa tháng đến một tháng nữa cũng chỉ vậy thôi, có thể giảm nhưng giảm rất ít vì đã giảm cận sàn (giá mua vào)”, nhân viên môi giới của một trung tâm môi giới huyện Bình Chánh, TP HCM nhận xét. Người này cũng lý giải thêm: “Trước Tết, có một số khách hàng mua cho bằng được dù giá cao với hy vọng qua Tết bán ngay sẽ có lời, không ngờ sau Tết giá lại giảm nên họ vội bán ra. Thời điểm này, những người bán ra nhiều là những người đã mua vào thời điểm trước Tết.

Ông Trương Quốc Việt, Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn, cho rằng thời điểm hiện nay chưa phải lúc mua vào. Người mua cần phải chờ một thời gian nữa xem xu hướng giá như thế nào bởi thị trường chưa có điểm dừng, vẫn đang ở trạng thái nghe ngóng. Chờ lúc này không phải là chờ bất động sản xuống giá mà chờ động tĩnh từ nhiều phía để xác định mức giá hợp lý để mua vào không bị hớ hoặc lỗ.

Chẳng hạn, cần phải xem xét đến thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn nào. Nếu chứng khoán liên tục rớt giá mà mua bất động sản thì chắc chắn ôm luôn, chẳng bán được cho ai nữa, trừ phi mua để ở. Ngoài ra, cũng cần phải xem lãi suất ngân hàng có xu hướng ổn định ở mức bao nhiêu, cao hay thấp hơn mức lạm phát và nếu vay với mức lãi như thế thì có hợp lý không. “Bất động sản đang bị ảnh hưởng từ nhiều phía và các yếu tố ảnh hưởng này cũng đang ở trong giai đoạn nhạy cảm, tốt nhất là nên chờ một thời gian nữa hãy quyết định bởi hàng loạt dự án vẫn liên tiếp được công bố”, ông Trương Quốc Việt nhận định.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam