Chủ động ứng vốn, đảm bảo tiến độ dự án nhà ở sinh viên

(Thứ Tư, 14/09/2011 | 13:27)
Nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở sinh viên, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cần ưu tiên vốn cho các hạng mục đã khởi công và sẽ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2011.
Chủ động ứng vốn, đảm bảo tiến độ dự án nhà ở sinh viên
Chủ động ứng vốn, đảm bảo tiến độ dự án nhà ở sinh viên

Theo đó, căn cứ vào nguồn vốn trái phiếu Chính phủ năm 2011 đầu tư xây dựng nhà ở sinh viên đã được Thủ tướng Chính phủ phân bổ và tiến độ thực hiện dự án, Bộ Xây dựng đề nghị không khởi công các hạng mục khác nếu cân đối chưa đủ nguồn vốn để hoàn thành các hạng mục đang triển khai.

chu dong ung von, dam bao tien do du an nha o sinh vien


Bộ này cũng yêu cầu, chủ đầu tư chỉ đạo các đơn vị thi công xây lắp đẩy nhanh tiến độ thi công đối với các hạng mục đã khởi công để hoàn thnh theo kế hoạch đã cam kết, hoàn thiện hồ sơ thanh toán khối lượng các công việc hoàn thành để giải ngân thanh toán.

Đối với các dự án mà số vốn phân bổ chưa đủ để hoàn thành, địa phương, đơn vị chủ động ứng vốn từ các nguồn hợp pháp khác để đảm bảo tiến độ cam kết, Bộ Xây dựng sẽ trình Thủ tướng Chính phủ cấp bù từ ngân sách Trung ương vào các năm sau.

Đối với các dự án đã được ghi vốn nhưng triển khai chậm, dự kiến đến ngày 31.12.2011 khối lượng xây lắp hoàn thành cũng như khả năng giải ngân thanh toán không hết số vốn đã được phân bổ, chủ động báo cáo Bộ Xây dựng trước ngày 25.9.2011 để tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chuyển vốn nội bộ, hoặc cân đối cho các địa phương khác.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam