Chủ đầu tư được phép chuyển nhượng toàn bộ dự án BĐS

(Thứ Sáu, 23/05/2008 | 10:23)
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 13/2008/TT-BXD hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản (BĐS). Theo đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh BĐS thành lập mới hoặc có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh BĐS, ngoài các hồ sơ theo quy định về thủ tục đăng ký, phải có thêm văn bản xác nhận về vốn gửi đến cơ quan cấp đăng ký kinh doanh để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.
Chủ đầu tư được phép chuyển nhượng toàn bộ dự án BĐS
Chủ đầu tư được phép chuyển nhượng toàn bộ dự án BĐS

Ngoài ra, việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê mua BĐS thông qua các sàn giao dịch theo đúng quy định như công khai thông tin, thời gian, địa điểm bán, chuyển nhượng... Tại Thông tư này có quy định rất được các chủ đầu tư dự án BĐS quan tâm, đó là được phép chuyển nhựợng toàn bộ dự án khu đô thị mới, dự án khu nhà ở, dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp nếu được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên, trước khi ra quyết định cho phép chuyển nhượng toàn bộ dự án, hồ sơ xin chuyển nhượng phải được đơn vị chuyên môn trực thuộc cơ quan cho phép chuyển nhượng thẩm định.


Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam