Chủ đầu tư được chậm nộp tiền

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Đây là một trong những nội dung được Bộ Xây dựng gửi Văn phòng Quốc hội mới đây. Theo đó, nếu yêu cầu nhà đầu tư nộp ngay tiền sử dụng đất sẽ gây nhiều khó khăn. Theo văn bản đóng góp ý kiến liên quan đến "việc thực hiện chính sách, pháp luật về đền bù, giải phóng mặt bằng" và "cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất", Bộ Xây dựng đề nghị cho phép các tổ chức kinh tế được chậm nộp hoặc nộp tiền theo tiến độ khi được nhà nước giao, cho thuê đất
Chủ đầu tư được chậm nộp tiền
Chủ đầu tư được chậm nộp tiền

Đây là một trong những nội dung được Bộ Xây dựng gửi Văn phòng Quốc hội mới đây. Theo đó, nếu yêu cầu nhà đầu tư nộp ngay tiền sử dụng đất sẽ gây nhiều khó khăn.

Theo văn bản đóng góp ý kiến liên quan đến "việc thực hiện chính sách, pháp luật về đền bù, giải phóng mặt bằng" và "cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất", Bộ Xây dựng đề nghị cho phép các tổ chức kinh tế được chậm nộp hoặc nộp tiền theo tiến độ khi được nhà nước giao, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới hoặc phát triển nhà ở.

Vấn đề này xuất phát từ thực tế số tiền phải nộp khá lớn. Nếu yêu cầu nộp ngay, nhà đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là doanh nghiệp trong nước, khả năng tích luỹ tài chính thấp.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đề nghị sửa đổi quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với doanh nghiệp trong trường hợp xây dựng nhà ở để bán.

Thực tế, chủ đầu tư chỉ sử dụng đất trong thời gian ngắn để xây dựng. Sau khi dự án hoàn thành, tổ chức, cá nhân mua nhà trong phạm vi dự án lại phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đối với diện tích đã chuyển nhượng. Như vậy vừa phát sinh thủ tục phiền hà, vừa xảy ra tình trạng chồng chéo về quyền sử dụng đất trên cùng một diện tích.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam