Chốt thời gian xử lý nhà siêu mỏng

(Thứ Tư, 06/07/2011 | 08:24)
UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện, thị xã phải hoàn thành việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn trong tháng 10/2011.
Chốt thời gian xử lý nhà siêu mỏng
Chốt thời gian xử lý nhà siêu mỏng

chot thoi gian xu ly nha sieu mong
Sẽ thu hồi, giải phóng mặt bằng phần diện tích nhà siêu mỏng, siêu méo

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, cho đến thời điểm này Sở mới nhận được báo cáo của 9 quận, huyện trên địa bàn về tình hình xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo theo chỉ đạo của Thành phố. Theo đó, có tất cả 425 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng để xây dựng công trình, rải đều trên 9 quận, huyện gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Từ Liêm, Hoài Đức. Bốn quận, huyện còn lại là Gia Lâm, Long Biên, Thanh Trì và Hà Đông đang tiếp tục rà soát, thống kê.

Theo Sở Xây dựng, phần lớn các trường hợp nhà, đất siêu mỏng, siêu méo đều tồn tại trước ngày 15/3/2005 (ngày quyết định số 39/2005/QĐ-TTg về trường hợp mặt bằng không đủ để xây dựng nhà có hiệu lực); một phần do công tác quản lý nhà, đất của các quận, huyện còn lỏng lẻo nên đã phát sinh các trường hợp nhà, đất siêu mỏng, siêu méo sau khi có quyết định số 39.

Lãnh đạo Thành phố yêu cầu tất cả các quận, huyện phải hoàn thành việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn trong tháng 10/2011. Bên cạnh đó, hàng tháng thành phố sẽ tổ chức giao ban về chuyên đề nhà siêu mỏng, siêu méo, hàng tuần Sở Xây dựng làm việc định kỳ với quận, huyện tháo gỡ khó khăn từng trường hợp.

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Sở Tài chính có trách nhiệm chuẩn bị kinh phí thực hiện thu hồi, giải phóng mặt bằng phần diện tích nhà, đất siêu mỏng, siêu méo.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam